Đề nghị xử phạt tiếp viên làm lây lan COVID-19 trong cộng đồng

RFA
2020-12-04
Share
Đề nghị xử phạt tiếp viên làm lây lan COVID-19 trong cộng đồng Hình minh hoạ. Khử trùng phòng chống lây nhiễm COVID-19 trên máy bay của Vietnam Airlines
Reuters

Bộ Giao thông- Vận tải Việt Nam ra văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) kiểm điểm trách nhiệm cụ thể vụ việc vi phạm qui chế cách ly khiến dịch COVID-19 lây lan trở lại trong cộng đồng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 4 tháng 12 dẫn văn bản hỏa tốc do thứ trưởng Giao thông- Vận tải Lê Anh Tuấn Ký. Theo đó, VNA có trách nhiệm tổ chức kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Một trong những nhiệm vụ là làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ tiếp viên hàng không gây lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của VNA cũng như lâu nhiễm ra ngoài cộng động vào những ngày qua.

Cục Y tế của Bộ Giao thông- Vận tải cũng được yêu cầu phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines. Việc này phải hoàn tất vào chiều ngày 10 tháng 12 tới đây.

Cũng tin liên quan, vào trưa ngày 4 tháng 12, Bộ Y tế Việt Nam cho biết tại Thành phố Hồ Chí Minh tính đến lúc này có tổng cộng 139 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong số này có 106 ca được nói khỏi bệnh, còn 33 ca đang trong quá trình điều trị.

Đến chiều ngày 4/12, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Tp HCM, ông Nguyễn Trí Dũng, cho biết vào tối ngày 3/12 một nữ tiếp viên hàng không bị phát hiện nghi nhiễm COVID-19.

Dù sau đó người nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng Ủy Ban Nhân dân Phường 7, Quận Gò Vấp, nơi người nữ tiếp viên cư ngụ, quyết định cho phong tỏa khu vực đến khi người này có kết quả xét nghiệm lần thứ 3.

Hiện nay, ngành y tế đề xuất Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cách ly tập trung tất cả tổ bay quốc tế trong khi chờ chỉ đạo mới.

Song song đó cho giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang