COVID-19: Thêm 7 bệnh nhân khỏi bệnh, phong toả thị xã Đồng Văn, Hà Giang

RFA
2020.04.22
000_1QR1IB Người dân đeo khẩu trang tại Hà Nội hôm 22/4/2020.
AFP

Việt Nam vừa có thêm 7 bệnh nhân được nói đã khỏi COVID-19 và xuất viện vào chiều 22/4. Trong số này có 6 người ở Hà Nội và 1 người ở Tây Ninh.

Tin do Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch loan đi và như vậy hiện nay số ca khỏi bệnh trên cả nước là 223, số bệnh nhân còn phải điều trị là 45.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) nói những bệnh nhân được xuất viện đều được xét nghiệm ít nhất 2 lần và đạt âm tính với virus. Những người này sẽ tiếp tục bị cách ly và theo dõi sức khoẻ thêm 14 ngày.

Trong khi đó, ông Phạm Đức Nam, Chánh văn phòng Hội đồng Nhân dân – Uỷ ban Nhân dân huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) vừa cho biết huyện này đã có quyết định phong toả toàn bộ thị trấn từ ngày 22/4 sau khi một bệnh nhân COVID-19 tiếp xúc với nhiều người tại địa phương.

Nữ bệnh nhân thứ 268 là một thiếu nữ 16 tuổi, người Mông, trú tại thôn Pín Tủng hẻo lánh gần biên giới giáp với Trung Quốc. Cô này là bệnh nhân đầu tiên tại tỉnh Hà Giang và đã tiếp xúc với 56 người gồm 20 nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Đồng Văn và những người khác.

Ca bệnh 268 được nói có lịch sử lịch tễ phức tạp, khó xác định nguồn lây vì phải tiến hành xét nghiệm 3 lần mới ra kết quả dương tính với COVID-19. Hiện các cán bộ Y tế vẫn chưa xác định được nguyên nhân nhiễm bệnh.

Thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, hiện có 1600 hộ dân với 7600 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.