COVID-19: Hết giãn cách xã hội, một số tỉnh thành vẫn tiếp tục hạn chế các hoạt động công cộng

RFA
2020.04.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  Hình minh hoạ. Người dân đeo khẩu trang nói chuyện trên đường phố Hà Nội hôm 15/4/2020
Reuters

Ngày 16/4 là ngày chấm dứt lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan, tuy nhiên một số tỉnh thành ở Việt Nam vẫn tiếp tục các biện pháp thắt chặt hoạt động đông người nơi công cộng, thậm chí gia hạn thời gian giãn cách xã hội.

Trước đó, tại cuộc họp chính phủ trực tuyến hôm 15/4, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho 12 tỉnh thành có nguy cơ bệnh dịch cao được tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4.

Theo ghi nhận của truyền thông trong nước vào ngày 16/4, tại một số tỉnh thành như Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, chính quyền địa phương đã cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại nhưng ở mức giới hạn, việc tập trung đông người vẫn chưa được phép, người dân ra ngoài đường vẫn phải tiếp tục đeo khẩu trang.

Thanh Hoá nằm trong số 36 địa phương có nguy cơ thấp nhưng toàn tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4. Học sinh các cấp nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30/4.

Tại Thừa Thiên, Huế, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí có tập trung đông người, các lễ hội, di tích, bảo tàng, công viên, taxi, giao thông công cộng nội tỉnh tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 22/4.

Bình Dương cũng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4.

5 tỉnh khu vực Tây Nguyên thuộc nhóm nguy cơ thấp cũng đã dừng thời hạn giãn cách xã hội nhưng vẫn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Chính phủ là chỉ thị được đưa ra trước lệnh giãn cách xã hội, yêu cầu các địa phương áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người, tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.