Dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trong các khu công nghiệp và bệnh viện tại Việt Nam

RFA
2021-05-14
Share
Dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trong các khu công nghiệp và bệnh viện tại Việt Nam Hình minh hoạ. Bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến Bệnh viện các bệnh nhiệt đới ở Hà Nội hôm 29/7/2020
AP

Tình hình lây lan dịch COVID-19 trong những khu công nghiệp của Việt Nam đang tăng cao và số ca ghi nhận tại các bệnh viện vẫn còn.

Truyền thông Nhà nước ngày 14/5 dẫn thống kê của Bộ Y tế trong thời gian bùng phát đợt dịch thứ tư từ ngày 27/4 đến nay cho thấy, tại Khu Công Nghiệp Vân Trung ở tỉnh Bắc Giang có 75 ca mắc COVID-19; Khu Công Nghiệp An Đồn ở Đà Nẵng có 52 ca; ba khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh đều có ca nhiễm dù không nhiều bằng hai nơi kia. Tổng cộng số ca nhiễm tại các khu công nghiệp tính đến trưa ngày 14/5 là 133 trường hợp.

Tuy vậy số ca nhiễm tại các khu công nghiệp chưa nhiều bằng số mắc COVID-19 ghi nhận tại hai nơi khám chữa bệnh lớn ở Hà Nội là Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh  và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều với tổng cộng tính đến trưa ngày 14/5 là 363 trường hợp.

Thống kê được Bộ Y tế Việt Nam công bố vào lúc 18 giờ ngày 14/5 cho thấy tổng số ca lây nhiễm trong cộng đồng vào đợt dịch thứ tư cho đến lúc đó là 787 trường hợp, tăng 104 ca so với 24 giờ trước đó.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào tháng một năm ngoái đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 2.357 ca lây nhiễm trong nước, và 1.459 ca nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội vào chiều ngày 14/5 thông báo có hai ca mắc COVID-19 là hai bác sĩ của bệnh viện. Hai trường hợp này liên quan đến chùm ca bệnh ở Đà Nẵng vì đi du lịch đến thành phố biển này từ ngày 29/4 đến 2/5. Trên chuyến bay về lại Hà Nội có người nhiễm sars-CoV-2 là Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Hiện Công an Hà Nội giao cho các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ điều tra về việc ông giám đốc Hacinco đi du lịch Đà Nẵng mà không khai báo, có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang