Hai người Việt từ Campuchia về Bệnh viện Từ Dũ khám khiến gần 40 nhân viên phải cách ly

RFA
2021-04-28
Share
Hai người Việt từ Campuchia về Bệnh viện Từ Dũ khám khiến gần 40 nhân viên phải cách ly Hình minh hoạ. Nhân viên y tế và mẫu xét nghiệm COVID-19
Reuters

Hai mẹ con người Việt từ Campuchia về nước bằng đường bộ và đến khám tại Bệnh viện Từ Dũ ở Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) khiến 38 nhân viên ở đó phải cách ly.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 28 tháng tư, dẫn nguồn từ Sở Y Tế TPHCM như vừa nêu. Cụ thể, theo ông Nguyễn Tấn Bình, giám đốc Sở Y tế TPHCM, vào ngày 20 tháng tư, có hai mẹ con đến Bệnh viện Từ Dũ để khám do người con có thai bị xuất huyết.

Cả hai ở lại tại Bệnh viện Từ Dũ đến ngày 27 tháng tư mới bị phát hiện từ vùng dịch trở về. Bệnh viện Từ Dũ tiến hành cách ly cả hai người và 38 nhân viên y tế có tiếp xúc với hai mẹ con.

Đến chiều ngày 28 tháng tư, kết quả xét nghiệm những nhân viên y tế cho thấy tất cả đều âm tính với virus corona.

Giám đốc Sở Y tế TPCHM nhận định tình hình dịch COVID-19 ở Campuchia khiến các bệnh viện tại đó quá tải nên sẽ có Việt Kiều tìm cách về Việt Nam để khám, chữa bệnh. Trong số này không loại trừ sẽ có người đang mắc COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang