Hơn ba phần tư của một triệu liều vắc-xin COVID-19 mà bà Harris hứa về đến VN

RFA
2021.08.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hơn ba phần tư của một triệu liều vắc-xin COVID-19 mà bà Harris hứa về đến VN Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hôm 26/8/2021
Reuters

770 ngàn liều vắc-xin ngừa COVID-19 trong số một triệu liều được bà Phó Tổng Thống Mỹ công bố giúp cho Việt Nam trong ngày đầu công du nước này đã về đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin vừa nêu cho biết, vào tối ngày 25/8, nửa triệu liều vắc-xin Pfizer đã đến Thành phố Hồ Chí Minh và 270 ngàn liều vào sáng ngày 26/8 được chuyển đến Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung ương ở Hà Nội. Ngày mai số còn lại cũng sẽ được chuyển đến Hà Nội.

Văn phòng Phó Tổng Thống cho biết đích thân bà Phó Tổng thống Kamala Harris đến tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để chứng kiến lô vắc-xin mới nhất mà Hoa Kỳ viện trợ cho Việt Nam. Tại đó bà vào thăm khu vực lưu trữ vắc-xin .

Ở Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bà Kamala Harris nhắc lại cam kết của Hoa Kỳ trong công tác giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên thế giới. Bà nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ vắc-xin của Hoa Kỳ cho Việt Nam không có ràng buộc gì, hoàn toàn miễn phí. Đó là hành động vì sức khỏe cộng đồng và thể hiện tầm quan trọng của các mối quan hệ đối tác khi ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch COVID-19 gây nên.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ cũng cảm ơn VN đã giúp đỡ Mỹ trong giai đoạn đầu chống dịch như gửi đồ bảo hộ y tế rất cần thiết vào lúc đó.

Tính đến nay, Hoa Kỳ đã hỗ trợ cho Việt Nam tổng cộng sáu triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19. Trong số này có năm triệu liều vắc-xin Moderna đã giao trong tháng bảy thông qua Cơ chế COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/08/2021 12:18

Thank you, USA ! God bless you, USA !
Thank you, God bless you, Vice President Kamala Harris !