Việt Nam ghi nhận 1,102 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày

RFA
2021.07.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam ghi nhận 1,102 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày Hình minh hoạ: Nhân viên y tế phun khử trùng phòng COVID-19 ở trường học ở Hà Nội hôm 11/6/2021
AFP

Lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận số người nhiễm COVID-19 kỷ lục lên đến bốn con số, có tổng cộng 1,102 ca dương tính với vi-rút corona chủng mới được phát hiện chỉ trong ngày 5-7.

Trong số đó có 13 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1,089 ca ghi nhận trong nước, Hồ Chí Minh dẫn đầu với 641 ca nhiễm, Đồng Tháp có 165 ca và Bình Dương là 131 ca...

Bộ Y tế Việt Nam trong ngày 7/6 cũng cho biết, có thêm bốn trường hợp tử vong nâng tổng số người thiệt mạng có liên quan đến dịch bệnh này lên con số 94. Bốn trường hợp tử vong mới vì COVID-19 này đều là nữ và ở bốn địa phương gồm TPHCM, Hà Nội, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Như vậy trong đợt dịch thứ tư bùng phát từ ngày 27/4 đến nay Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp tử vong; trong ba đợt dịch trước có 35 ca chết vì COVID-19.

Chỉ trong năm ngày vừa qua, cả nước ghi nhận lên đến 4,099 người nhiễm mới, chủ yếu là ở khu vực HCM gây lo ngại cho người dân, trong khi kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8-7 tới đây vẫn diễn ra bình thường.

Mạng báo VnExpress dẫn lời Phó bí thư Thành uỷ TPHCM Phan Văn Mãi, người vừa nhậm chức hồi tháng 6 cho rằng, chỉ mới xác minh được 12 trường hợp F0, một số trường hợp cần làm rõ thêm.

"Thi trong lúc này phụ huynh và thí sinh lo lắng, là lãnh đạo thành phố chúng tôi cũng rất lo. Để ra quyết định thi rất khó khăn này, chúng tôi đã cân nhắc nhiều chiều, mong phụ huynh, thí sinh cố gắng đảm bảo, thực hiện các biện chống dịch. Thành phố sẽ cố gắng để kỳ thi đạt được an toàn và kết quả tốt nhất", ông Mãi nói.

Khoảng hơn 85,000 thí sinh và 15,000 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi được xét nghiệm COVID-19 hôm 3-7 vừa qua.

Lực lượng y tế đã sử dụng phương pháp lấy mẫu gộp 10 hoặc gộp 15 người, mẫu nào dương tính thì nhân viên y tế sẽ liên hệ với nhóm người đó để xét nghiệm mẫu đơn.

Tuy nhiên, không gì đảm bảo rằng số thí sinh và cán bộ coi thi vào hai ngày tới đây không nhiễm COVID-19.

Hiện TPHCM, sau các dịp kỷ niệm 30-4, 1-5; làm căn cước công dân, "ngày hội non sông" bầu cử 23-5…, đã trở thành vùng dịch lớn nhất của cả nước, vượt qua Bắc Giang.

Thống kê cho thấy trên cả nước Việt Nam vào chiều ngày 6/7 có hơn một triệu thí sinh tập trung tại các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi và tiến hành các thủ tục cuối cùng trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Vietcong HaNoi
06/07/2021 09:35

Đỉnh cao trí tuệ của tổng bí nguyễn phú trọng & bộ chính trị đâu hè ! ! ! Sao đẻ COVID-19 hoành hành khắp TỔ-QUỐC vậy hè ! Hay đang lo xây tương đài ! Còn COVID-19 để "DÂN TỰ LO".! ! ! ĐÚNG LÀ CHÚ PHỈNH của TỔ QUỐC VIỆTNAM .

Xem toàn trang