Việt Nam báo cáo thêm 2 ca bệnh COVID-19

RFA
2020.03.18
  Hình minh hoạ. Người đi đường đeo khẩu trang chống dịch ở Hà Nội hôm 17/3/2020
AFP

Bộ Y Tế Hà Nội vào ngày 18 tháng 3 báo cáo thêm 2 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số mắc bệnh này tại Việt Nam lên 68 trường hợp.

Bệnh nhân số 68 được cho biết là một người quốc tịch Mỹ, 41 tuổi, có vợ Việt, địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng. Người này xuất cảnh đi nước ngoài hôm 11/2/2020 qua một số quốc gia gồm Ấn Độ, Tây Ban Nha, Ma rốc, Thụy Sĩ, Đức, Hungary, Hà Lan. Đến ngày 13/3, người này đáp chuyến bay từ Hà Lan về Singapore, và sang ngày 14/3 từ Singapore về Đà Nẵng.

Tại Sân bay Đà Nẵng, sau khi được kiểm tra y tế và cách ly, người này được chuyển đến Bệnh viện 199 của Bộ Công an để tiếp tục cách ly. Mẫu bệnh phẩm của đương sự được Viện Pasteur Nha Trang vào ngày 18 tháng 3 kết luận dương tính với SARS-CoV 2.

Bệnh nhân số 67 là người Việt từng sang Kuala Lumpur tham dự một kỳ lễ Hồi giáo và trở về Việt Nam vào ngày 4 tháng 3. Người này 36 tuổi ngụ tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh  Thuận. Đây là người Việt thứ hai tham dự kỳ lễ Hồi giáo tại Kuala Lumpur bị nhiễm Covid-19.

Người  này đi cùng đi trên chuyến bay của hãng Vietjet số hiệu VJ826 từ Kuala Lumpur về Việt Nam với bệnh nhân số 61.

Thôn Văn Lâm 3 nơi 2 bệnh nhân Covid-19 này cư ngụ đang được cách ly.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.