COVID-19: Việt Nam ghi nhận thêm 29 ca nhiễm bệnh, 1 trường hợp tử vong

RFA
2020.08.09
  t Hình minh hoạ. Xét nhiệm COVID-19 ở Việt Nam
Reuters

Chiều ngày 9/8, Bộ Y tế Việt Nam ghi nhận thêm 29 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm từ tháng 1 đến nay lên 841 ca.

Cũng trong ngày 9/8, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thêm một trường hợp tử vong vì COVID-19, đưa số ca tử vong vì dịch bệnh ở Việt Nam lên 11 trường hợp.

Trong số các ca nhiễm mới, có 19 ca từ Đà Nẵng, 8 ca ở Quảng Nam, 2 ca ở Quảng Trị. Tất cả các ca đều liên quan đến Đà Nẵng, thành phố có nhiều người nhiễm COVID-19 nhất và là nơi bắt đầu làn sóng dịch thứ hai kể từ hồi cuối tháng 7 vừa qua.

Liên qua đến trường hợp tử vong mới nhất, Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân số 456 tử vong vì viêm phổi do COVID-19, suy hô hấp, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hoá, tăng huyết áp.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện vẫn còn 406 bệnh nhân COVID đang được điều trị, tất cả các ca tử vong do bệnh dịch đều đến từ tâm dịch Đà Nẵng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.