Việt Nam có thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19

RFA
2020.04.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  Hình minh hoạ. Một nhân viên y tế đo thân nhiệt cho một người dân ở điểm kiểm soát tại Hà Nội hôm 6/4/2020
Reuters

Bộ Y Tế Hà Nội vào chiều ngày 8 tháng Tư, cho biết có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19 được chữa khỏi. Như vậy tổng cộng số ca được chữa khỏi COVID-19 ở Việt Nam tính đến chiều ngày 8 tháng tư là 126 ca.

Bộ Y Tế Việt Nam cho rằng đây là lần đầu tiên trong giai đoạn 2 cuộc chiến chống COVID-19, số ca khỏi bệnh vượt lên số bệnh nhân đang bị nhiễm.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc Gia Phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam, xác nhận có thêm 2 ca nhiễm, nâng tổng số các trường hợp bị SARS-CoV-2 tại Việt Nam lên 251 ca tính đến sáng ngày 8 tháng tư.

Cả hai ca mới là người Việt Nam. Nữ bệnh nhân 50 tuổi, ngụ tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, được đánh số 250 là người hàng xóm và có tiếp xúc gần với ca nhiễm 243. Bệnh nhân số 243 được cơ quan chức năng cho biết từng đi ăn cỗ ở nhiều nơi, và có đến chợ hoa Quảng Bá.

Bệnh nhân số 251 là nam 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam. Tỉnh này vào đêm ngày 7 tháng Tư tiến hành họp khẩn vì ca bệnh này được đánh giá phức tạp, chưa xác định được nguồn lây nhiễm (F0).

Huyện Bình Lục cho dựng hàng rào, cách ly phong tỏa nơi bệnh nhân thứ 251 cư trú.

Tối ngày 7 tháng 4, Ban Chỉ đạo Phòng Chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cũng tiến hành họp khẩn sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại tỉnh này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.