Việt Nam xúc tiến tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi ba cho người lớn

RFA
2021.12.02
Việt Nam xúc tiến tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi ba cho người lớn Ảnh minh họa chụp tại Hà Nội ngày 23 tháng 11 năm 2021.
AFP PHOTO

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính vừa chỉ thị tiếp tục tiêm vắc-xin cho trẻ em và tiêm mũi thứ ba cho người từ 18 tuổi trở lên. Truyền thông nhà nước dẫn thông tin từ cuộc họp chính phủ cho biết hôm 2/12.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng vì dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron và số ca mắc, tử vong do COVID-19 có xu hướng tăng... do đó cần tăng cường tiêm vắc-xin.

Trong những ngày qua, Việt Nam liên tục ghi nhân trên 10.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận hơn 1,2 triệu ca nhiễm với hơn 25 ngàn ca tử vong.

Ông Phạm Minh Chính cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục dự báo tốt tình hình dịch COVID-19; kiên trì thực hiện ‘thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’.

Người đứng đầu chính phủ chỉ đạo phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết và triển khai tiêm vắc-xin an toàn, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Theo tin từ báo chí nhà nước Việt Nam, tính tới ngày 1/12/2021, đã có ba trẻ em tử vong vì phản ứng sau khi tiêm vắc-xin Pfizer chống COVID-19.

Cũng trong ngày 2/12, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam dự kiến tiếp nhận khoảng 63,5 triệu liều vắc-xin COVID-19 từ nay đến cuối năm 2021, trong đó có trên 40 triệu liều vắc-xin Pfizer để tiêm cho người trên 18 tuổi và trẻ em, bảo đảm tiêm đủ mũi hai cho tất cả trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Cũng theo Bộ này, tính đến ngày 2/12, hơn 70% người trên 18 tuổi tại Việt Nam đã tiêm đủ hai liều vắc-xin phòng COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lan Nguyen
02/12/2021 21:24

Thủ tướng củng co khiếu tấu hài ko kém chủ tịch nước.Thuốc đại đa số do đi ăn xin. Ba bốn loại khác nhau tiêm lẩn lộn mặc dù là ko có sai phạm trong quy trình tiêm ngừa vẩn có thể bị dị ứng, lạm thuốc chết trước khi bị nhiểm vi khuẩn Covid và số lượng xin có giới hạn lấy đâu ra mà tiêm mủi thứ ba ...