Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bế mạc sớm một ngày so với kế hoạch

RFA
2021-01-30
Share
Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bế mạc sớm một ngày so với kế hoạch Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội hôm 26/1/2021
Reuters

Truyền thông Nhà nước Việt Nam hôm 30/1 cho biết Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bế mạc vào ngày 1/2/2021 thay vì vào ngày 2/2/2021 theo kế hoạch trước đó.

Vào chiều ngày 30/1, 1.587 đại biểu dự Đại hội 13 đã tiến hành bỏ phiếu bầu 180 uỷ viên chính thức và 20 uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khoá 13 từ một danh sách được lựa chọn trước bao gồm 203 ứng viên cho các vị trí chính thức và 23 ứng viên cho các vị trí dự khuyết.

Cũng trong ngày 30/1, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã đọc đọc Báo cáo tiếp thu, giải trình của Đoàn Chủ tịch Đại hội về ý kiến thảo luận của các đại biểu đối với các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ Đại hội được truyền thông Nhà nước đăng tải, Đại hội 13 sẽ nghỉ họp vào ngày 31/1 để Ban Chấp hành Trung ương khoá 13 vừa được bầu họp lần thứ nhất. Tại cuộc họp này, Ban Chấp hành Trung ương khoá mới sẽ bầu ra Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đó, tại hội nghị 15 của Ban chấp hành Trung ương khoá 12 diễn ra vào tháng 1, một danh sách các đề cử cho vị trí Tứ Trụ bao gôm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc Hội đã được thông qua. Tuy nhiên danh sách này được quy định là tài liệu tuyệt mật.

Các nguồn tin từ một số nhà phân tích chính trị trong và ngoài nước cho biết nhiều khả năng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ ở lại nhiệm kỳ 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ giữ chức Chủ tịch nước, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính sẽ là Thủ tướng và Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ là Chủ tịch Quốc Hội.

Anonymous says:
30/01/2021 11:24

Đại hội Đảng Đôc tài có bế mạc sớm một ngày... thì cái "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" (khẩu hiệu Đảng treo trong ĐH.13!) - cũng chẳng hề có sớm hơn ngày nào, và chẳng bap giờ có ở đất nước VN.
Kết thúc thắng lợi! Hoàn thành kế hoạch "treo đầu dê, bán thịt chó (cho nhân dân)"... sớm 1 ngày!

(Dân ta phải hiểu, chữ "dân chủ" trong khẩu hiệu chỉ là "dân chủ trong đảng", được thể hiện trong cuộc "bầu cử" giữa các đồng đảng,
Chứ không phải "dân chủ", nghiã là dân VN được làm chủ đất nước! Không bao giờ!)

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
31/01/2021 23:12

Đại Hội... " treo đầu dê, bán thịt chó " của Đảng Búa Liềm tài phiệt... " bán thịt chó, treo đầu dê ".

Treo đầu dê... " Dân giàu > Nước mạnh... Dân chủ > Công bằng > Văn minh ".
Bán thịt chó... " Đảng giàu > Nước mạt, Nước mất... Đảng chủ > Bất Công > Bất minh ".

Đảng Búa Lìêm tài phiệt, độc đảng, độc tài, độc quyền kiên quyết tuyệt đối phát triển đất nước...
theo lý luận " đầu Ngô, mình Sở ", " đầu trâu, mặt ngựa ", " nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi "...
" Kinh tế thị trường định hướng chủ nghĩa Các Mát, Lê Nin ".... " Chủ nghĩa Các Mát, Lê Nin định hướng kinh tế thị trường ".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang