Hãng Omnipol của Czech đàm phán bán vũ khí cho Việt Nam

2023.04.25
Hãng Omnipol của Czech đàm phán bán vũ khí cho Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hòa Czech Petr Fiala bắt tay tại Văn phòng Chính phủ ở Hà Nội hôm 21/4/2023
AFP

Hãng quốc phòng và không gian Omnipol của Cộng hòa Czech đang có những cuộc đàm phán chi tiết với phía Việt Nam về những thương vụ cung cấp trang thiết bị cho nước này.

Omnipol cho Reuters biết như vừa nêu ngày 25/4 sau khi hãng tin này vào ngày 24/4 loan độc quyền tin Việt Nam đang đàm phán để mua thêm khí tài của Czech.

Reuters dẫn xác nhận của người phát ngôn hãng Omnipol về hoạt động đàm phán; nhưng cho biết thêm hai phía bị ràng buộc bởi Thỏa thuận Không Tiết lộ nên không thể đưa ra thêm bình luận gì về các hợp đồng có thể đạt được trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Omnipol có cổ phần trong Aero Vodochody- hãng chuyên sản xuất chiến đấu cơ hạng nhẹ L-39NG.

Vào tuần qua, trong đoàn thăm Việt Nam của Thủ tướng Czech Petr Fiala, có bốn công ty quốc phòng của nước này tham dự. Đó là Omnipol, Czechoslovak Group, Colt CZ Group và STV Group. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.