Công an Đà Nẵng triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ

RFA
2020-09-24
Share
khenthuong1.JPG Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ (áo sơ-mi trắng) khen thưởng số tiền 60 triệu đồng cho Công an Đà Nẵng chiều ngày 24/9/2020.
Courtesy: danang.gov.vn

Chính quyền thành phố Đà Nẵng thưởng cho Ban chuyên án của Công an Đà Nẵng 60 triệu đồng do thành tích triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất ở địa phương, với số tiền lên đến 3000 tỷ.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 24/9 loan tin vừa nêu.

Tin cho biết Ban chuyên án của Công an Đà Nẵng được thành lập cách nay 3 tháng và đã huy động khoảng hơn 100 công an phối hợp cùng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thuộc Bộ Công an để triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng tại địa phương.

Đường dây đánh bạc này được xác định do Huỳnh Ngọc Anh, cư trú tại thành phố Đà Nẵng cầm đầu, và tổng số giao dịch cờ bạc từ đầu năm 2020 đến thời điểm triệt phá lên đến 3000 tỷ đồng.

Báo giới trong nước cho biết Ban chuyên án của Công an Đà Nẵng thực hiện khám xét 20 địa điểm ở thành phố Đà Nẵng vào đêm 23/9. Đến sáng ngày 24/9, Ban chuyên án của Công an Đà Nẵng thu giữ được nhiều tang vật, như 2 súng quân quân dụng, đao kiếm, bình xịt hơi cay…cùng tài liệu liên quan đến đường dây đánh bạc 3000 tỷ ở Đà Nẵng và Gia Lai.

Thượng tá Trần Nam Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, thuộc Công an thành phố Đà Nẵng, cho báo giới biết Ban chuyên án đã bắt giữ được 7 người tổ chức đánh bạc và 8 người chơi bạc đều ở Đà Nẵng. Đồng thời, lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai ra quân vào tối 23/9 để kiểm tra 10 địa điểm liên quan đường dây đánh bạc 3000 tỷ và đã bắt giữ nhiều đối tượng được cho là tham gia tổ chức trong đường dây đánh bạc này.

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, vào chiều ngày 24/9 tổ chức buổi khen thưởng thành tích của Ban chuyên án của Công an Đà Nẵng trong vụ triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất tại địa phương. Ban chuyên án của Công an Đà Nẵng được nói là nhận số tiền thưởng “nóng” 60 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang