Cử tri Đà Nẵng lo sợ vụ án Vũ “nhôm” sẽ “chìm xuồng”

RFA
2018.06.21
cu-tri.jpg Buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê của đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng hôm 21 tháng 6 năm 2018.
Screen capture

Vị cử tri này nói rõ, giại đoạn này đang nóng, vụ việc tiếp tục hay dừng lại? Bà đề nghị công khai những ai đã nhận tài sản, đất đai, nhà cửa của Vũ “nhôm” để nhân dân biết.
Ngoài ra, bà Tam cũng kiến nghị những cán bộ nhúng chàm đến Vũ “nhôm” phải từ chức.

Một vị cử tri khác đặt câu hỏi vì sao cả một hệ thống chính trị Đà Nẵng mà để cho một Vũ nhôm khống chế mấy nhiệm kỳ. Nhiều cơ quan đơn vị giám sát nhưng cuối cùng đất đai vào tay Vũ "nhôm"". Vì sao người có công cách mạng thì giao đất xa xôi, còn hàng loạt đất vàng thì giao cho nhóm lợi ích.

Ông còn nói thêm, Đà Nẵng còn nhiều Vũ nhôm nữa, cần lọai bỏ những ai liên quan tham nhũng, nếu không thì dân không tin.

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri, nhiều người đặt câu hỏi liên quan ông Nguyễn Xuân Anh, cựu bí thư thành ủy Đà Nẵng, cử tri cho rằng vụ việc này chưa được giải quyết đến nơi đến chốn.

Trả lời cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng hoàn toàn chấp hành kết luận của thanh tra Chính phủ và của Ủy ban kiểm tra trung ương. Những sai phạm tương tự liên quan đất đai đã không tái diễn. Những cán bộ vi phạm đều đã được kiểm điểm, phê bình.

Ông Thơ cũng cho biết vụ của Vũ “nhôm” đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm việc, phải chờ kết quả cuối cùng.

Sau kỳ họp thứ 5 vừa qua, các đại biểu quốc hội đi tiếp xúc cử tri. Lần tiếp xúc này được cho biết nhằm tuyên truyền về dự án Luật khu hành chánh đặc biệt và Luật An Ninh Mạng bị nhiều người dân phản đối.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.