Đà Nẵng đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch HĐND Lê Minh Trung

2022.05.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Từ trái qua: ông Lê Minh Trung, Đàm Quang Hưng
Photo: RFA

Ban Chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng hôm 11/5 đề nghị thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố.

Lý do đề nghị kỷ luật được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP đưa ra là ông Lê Minh Trung đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm trong sinh hoạt đời sống cá nhân, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Vi phạm của ông Trung được xác định là gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Theo thông tin trên mạng xã hội trước khi có thông báo đề nghị kỷ luật, ông Trung bị cho là đã có quan hệ yêu đương ngoài hôn nhân và có con với một người phụ nữ khác. Đài Á Châu Tự Do chưa thể kiểm chứng thông tin này. Nhưng việc có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân cũng được cho là một điều cấm đối với đảng viên, nhất là người nắm chức vụ cao trong bộ máy Đảng ở Việt Nam.

Cũng trong ngày 11/5, Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng đã quyết định thi hành kỷ luật dối với ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng uỷ Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Ông Hưng bị kỷ luật vì những sai phạm thời ky ông là Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018). Ông Hưng cũng bị xác định đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Vi phạm của ông Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Ông Hưng bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo báo Công An Nhân Dân của Bộ Công an, ông Hưng từng bị tố cáo trực tiếp nhận “quà biếu” là một số tiền lớn từ bà Trần Thị Phương Dung, người bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam trong một vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
12/05/2022 00:05

Nhìn thăng oát con này lại nhớ thái tử đỏ nguyễn xuân anh,cũng cần kiệm liêm chính,cũng thạc sĩ tiến sĩ bằng cấp của Mỹ…cũng trí thức trắng trẻo…đùng một cái bằng dỏm,về vườn trong nhục nhã ê chề…
Sư phụ của già hồ nói đúng:trí thức xhcn không bằng cục phân!!!