Đắk Lắk: Du lịch cưỡi voi tại Buôn Đôn chấm dứt

2023.02.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đắk Lắk: Du lịch cưỡi voi tại Buôn Đôn chấm dứt Minh họa: Du lịch cưỡi voi tại Buôn Đôn
Báo Dân tộc và Phát triển

Hoạt động du lịch cưỡi voi tại Trung tâm Cầu Treo Buôn Đôn chính thức chấm dứt từ ngày 10/2/2023.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành viên Xuất Nhập Khẩu 2-9 tỉnh Đắk Lắk vào ngày 9/2 ra văn bản vừa nêu.

Biện pháp chấm dứt hoạt động du lịch cưỡi voi tại Buôn Đôn được đưa ra sau khi có nhiều phản đối về thực trạng bất nhẫn với voi khi tiến hành hoạt động này.

Vào ngày 7/2 vừa qua, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa- Du lịch- thê Thao tỉnh Đắk Lắk- bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, lên tiếng sau khi có phản ánh của báo chí về tình trạng voi bị vắt kiệt sức để phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Quí Mão.

Bà này cho biết đã có khuyến cáo đến các đơn vị liên quan về việc hạn chế du lịch cưỡi voi; tuy nhiên để có thể chấm dứt cần thời gian và nguồn tài chính hỗ trợ cho chủ voi và các công ty du lịch.

Vào tháng 11 năm ngoái, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng Đắk Lắk - ông Trần Xuân Phước, cho biết Tổ chức Động vật Châu Á (AAF) tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk hơn 50 tỷ đồng để thực hiện dự án chuyển đổi mô hình du lịch cưỡi voi sang du lịch thân thiện với môi trường. Số tiền được giải ngân từ tháng 11/2022 đến 12/2026 tại huyện Buôn Đôn và huyện Lắk. Tỉnh Đắk LắkDu lịch cưỡi voi tại Buôn Đôn chấm dứt cũng dành một khoản ngân sách đối ứng góp vào để nâng tổng quỹ lên 55,4 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.