Đắk Lắk: Công ty thủy điện cảnh báo ngập lụt vùng hạ du khi xả lũ

RFA
2021.12.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đắk Lắk: Công ty thủy điện cảnh báo ngập lụt vùng hạ du khi xả lũ Hồ chứa thủy điện Buôn Kuốp.
Nguồn: hpc.buonkuop.vn

Công ty thủy điện Buôn Kuốp, thuộc Tổng công ty Phát điện 3, cảnh báo ngập lụt vùng hạ du khi các hồ điều tiết xả lũ do mực nước sông Krông Ana (Đắk Lắk) vượt mức báo động 2 và tiếp tục tăng. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông báo Công ty thủy điện Buôn Kuốp gửi cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đưa tin ngày 3/12.

Tin cho biết, Công ty thủy điện Buôn Kuốp sẽ vận hành điều tiết, xả lũ các hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Sêrêpốk 3 trên sông Sêrêpốk và Krông Nô - một phụ lưu sông Sêrêpốk.

Theo đó, mực nước tại hai sông vừa nói đã giảm, chỉ riêng tại sông Krông Ana, một phụ lưu khác của sông Sêrêpốk, mực nước tăng cao do ảnh hưởng đợt mưa trong ngày 30/11 và 1/12. Dẫn đến mực nước tại trạm Giang Sơn tiếp tục tăng và có khả năng vượt báo động 3.

Do đó, lưu lượng về hồ thủy điện Buôn Kuốp nằm trên sông Sêrêpốk tiếp tục tăng cao trong ngày 3/12 và có khả năng xuất hiện lũ tại hồ Buôn Kuốp. Lưu lượng về hồ thủy điện Sêrêpốk 3, phía dưới hồ Buôn Kuốp, cũng tăng theo.

Hiện lãnh đạo Công ty thủy điện Buôn Kuốp cho hay đã chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng hạ du khi các hồ điều tiết xả lũ.

Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung Việt Nam đã trải qua một đợt mưa lũ nặng nề khiến ít nhất 18 người thiệt mạng. Một số thuỷ điện đã xả lũ bất ngờ khiến người dân không kịp sơ tán.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.