Đắk Lắk công bố kết quả xử lý đơn tố cáo Bí thư Tỉnh ủy đạo văn

RFA
2020.10.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
ông Bùi Văn Cường Ông Bùi Văn Cường -Bí thư tỉnh uỷ Đắk Lắk
Courtesy of state media

Kết quả xử lý đơn thư tố cáo Bí thư tỉnh uỷ Bùi Văn Cường đạo văn của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Chấp hành Trung ương Đảng xác định Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường không có hành vi đạo văn.

Kết quả này được ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk, công bố trong buổi họp báo vào chiều ngày 15/10.

Theo kết luận số 65 của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Chấp hành Trung ương Đảng, kết quả xác minh đến thời điểm hiện nay cho thấy ông Bùi Văn Cường không có hành vi đạo văn, khi bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2018, như nội dung trong đơn tố cáo của ông Hoàng Minh Tuấn ngụ tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Kết luận cũng ghi rõ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, không sử dụng văn bằng tiến sĩ không hợp pháp; không vi phạm Khoản 1, Điều 15, Quy định số 126 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”.

Phát biểu tại buổi nhận kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết dù các cơ quan chức năng đã kết luận ông bị vu khống, nhưng theo ông, phải tìm ra nguyên nhân từ đầu.

Trước đó, dù chưa có kết quả kết luận, nhưng người tố cáo là ông Hoàng Minh Tuấn đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố bị can, bắt giam 2 tháng kể từ ngày 19/9/2020 để điều tra hành vi vu khống.

Đến ngày 25/9/2020, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt khẩn cấp ông Phạm Đình Quý, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TPHCM vì bị bị cáo buộc có liên quan vụ việc. Ông Quý bị cáo buộc đã có hành vi “phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự người khác”, phạm tội vu khống quy định tại điều 156 bộ luật Hình sự.

Cũng trong ngày 15/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Đăk Lăk đã bỏ phiếu bầu ông ông Bùi Văn Cường tái đắc cử chức Bí thư Đắk Lắk.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
15/10/2020 10:53

Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Cái tiểu-ban này là Hội-đồng Đạo-đức Nghiên-cứu Khoa-học à?

Anonymous
15/10/2020 12:34

Phó bí thư Đắc Lắc công bố điều tra bí thư của Đắc Lắc có khác nào chúng ta chung một đội một xuồng hay anh em chung một đảng cùng địa phương nên điều tra anh mình không có gian lận. Thật quá hay!

Anonymous
16/10/2020 14:23

Đảng CSVN toàn là một nhóm băng đảng trộm cướp, thất học, nên hợ cứ trơ mặt ra trước toàn thể loài người mà họ không hề biết mắc cỡ là gì , nếu đám này mà theo giáo phái Che Mạng , thì chắc còn khủngkhiếp biết chừng nào..? Cứ nhìn cả nước VN, đám thanh niên ngày nay, họ rất là thông minh, và hiểu biết cũng nhiều, vậy mà họ học cật lức , muốn hết sức, cũng chỉ cò đưọc cái bằng cử nhân 4 năm, coi như tốt nghiệp Đại Học, và khi họ ra đời, nhiều khi cũng chẳng biết gì , làm sao sinh sống. Ngược lãị các đảng viên CSVN, đi theo đảng từ cái thời cùng đinh mạt vận ở VN, mà khối óc chưa tốt nhiệp xong lớp tiểu học trường làng, nhưng sống lâu theo đảng, lâu năm, nên lên lão làng, toàn là chức vự cao qúy nghe phát sợ, và bọn này bắt đầu, thi nhau, ra chợ trời, đạt mua , vài mảnh bằng Tiến Sĩ , Trộm Cướp học.Đem về nganh nhiên Nộp cho Đảng, đảng vỗ vai khen tài thật.Mai này nhò các Đồng Chí viết lại đóng thành sách để làm tư liệu của đảng, sẽ hướng dẫn cho cách đảng viên con cháu chùng ta , còn non nớt, sau này sẽ lãnh đạo đất nước.

Anonymous
16/10/2020 23:35

Bần cùng sinh đạo tặc,
đạo tặc sinh Bí thư đạo văn.

Đảng bần cùng Việt Cộng... " sinh Bắc, tử Nam ", sinh đảng đạo tặc Việt Công bao che cho đảng trường đạo văn.

Độc đảng, độc tài > độc quyền, độc diễn

" Tao là Đảng, Đảng là tao. Chống tao đạo văn là chống Đảng đạo tặc... biết chưa? "

Toàn dân Việt tớ biết từ lâu rồi...

Độc tài, độc đảng... độc quyền đạo chích.

Xem toàn trang