Đắk Lắk: Bắt giữ 6 người liên quan đến vụ xả súng vào hai trụ sở công an xã

RFA
2023.06.11
Đắk Lắk: Bắt giữ 6 người liên quan đến vụ xả súng vào hai trụ sở công an xã Ảnh minh họa: Cảnh sát cơ động đứng gác trước khách sạn Metropole Hà Nội trước Hội nghị Trump-Kim tháng 2/2019
Reuters

Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ sáu người liên quan đến vụ tấn công vào hai trụ sở công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur làm chết sáu cán bộ và công an.

Bộ Công an khoảng trưa ngày 11/6 có thông tin chính thức về vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại Tây Nguyên.

Cổng thông tin điện tử (trang web) của bộ này dẫn báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, sáng sớm ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ việc một nhóm người chưa xác định danh tính dùng súng tấn công trụ sở Công an các xã Ea Tiêu và Ea Ktur làm chết và bị thương một số đồng chí công an xã, cán bộ xã và người dân.

Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt, hiện nay, lực lượng công an đã bắt giữ sáu người có liên quan, đang tiếp tục truy bắt những người còn lại.

Bộ Công an đề nghị người dân địa phương không hoang mang và làm theo yêu cầu của cơ quan chức năng, Bộ công an cũng đề nghị cơ quan truyền thông cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải để đảm bảo thông tin đúng sự thật.

Trước đó, hai tờ báo nhà nước là VnExpress và báo Công Thương đăng tải thông tin chi tiết về vụ việc cho biết, vào rạng sáng 11/6 có 40 người mặc áo rằn ri chia ra hai nhóm tấn công vào trụ sở công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk làm sáu cán bộ xã, công an tử vong.

Một số trong nhóm người này sau đó ra ngã ba Ea Sim, Quốc lộ 27, chặn ôtô bán tải và bắn chết một tài xế, theo bản tin của VnExpress bị xóa sau khi đăng tải không lâu.

Báo Công Thương cũng dẫn nguồn tin riêng cho biết sự việc tương tự, tờ báo này là tờ báo của nhà nước đăng tin sớm nhất về vụ việc, tuy nhiên hai tờ báo nêu trên đều rút bài.

Trưa cùng ngày, các báo đăng tải các bản tin ngắn gọn về vụ việc dẫn nguồn tin từ Người phát ngôn Bộ Công an Việt Nam Tô Ân Xô xác nhận có vụ việc xảy ra nhưng không nêu cụ thể số người thương vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/06/2023 07:48

Chẳng lẽ, chẳng lẽ... công an nhà nó bắn công an nhà ta... ?
Chẳng lẽ, chẳng lẽ... công an phe ta bắn công an phe nó...?

Có lẽ thế, có lẽ thế... chỉ có công an mới có súng công an...?
Có lẽ thế, có lẽ thế... chỉ có công an mới dám bắn công an...?

Lẳng lặng mà nghe... công an chúng bắn nhau... chúng bắn nhau !
Lẳng lặng mà nghe... công an chúng bắn nhau... chúng bắn nhau !

Tiêu Cà Mau
11/06/2023 11:07

Đắk Lắk: Bắt giữ 6 người liên quan đến vụ xả súng vào hai trụ sở công an xã.

Nếu tôi đoán không lầm thì 6 người liên quan đến vụ xả súng, là dân buôn lâu, hoặc là quân đội nhân dân mới có súng, để ra tay nghĩa hiệp giết những tên công an có nợ máu với dân dân cuả bác Hồ Việt Cộng?

Lão nông dân
11/06/2023 12:14

Sao chết chỉ lẻ tẻ vài chiến sĩ côn an côn đồ,ít quá vậy???lại có cả dân thường trong đó nữa???
Dân này chắc phải là quần chúng tự phát chứ nếu không thì đâu có đi cùng côn an côn đồ đi gặp boác Hù của chúng…