Dân phản đối doanh nghiệp sản xuất mủ cao su gây ô nhiễm

RFA
2018.07.03
000_Hkg8400064.jpg Hình minh họa. Hình chụp hôm 12/3/2013: công nhân thu dọn rễ cây cao su ở nông trường cà su huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai
AFP

Truyền thông trong nước loan tin này hôm 03/07 dẫn phản ảnh của người dân, không chỉ xả khí thải gây ô nhiễm không khí, nhà máy chế biến mủ cao su này còn xả nước thải chưa qua xử lý vào các hồ chứa. Khi có mưa lớn, một lượng nước thải đen kịt, có váng, bốc mùi hôi thối tràn ra đường chính của khu dân cư, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân. Mùi hôi thối cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của nhiều giáo viên và học sinh trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh nằm cách khu vực nhà máy 300m, khiến nhiều học sinh bị mắc bệnh về đường hô hấp và phải xin chuyển trường. Ngày 2/6/2018 vừa qua, người dân lại tiếp tục phát hiện công ty Phương Triều Đại đổ chất thải màu đen ra môi trường. Vụ việc này đã được người dân báo cáo lên chính quyền địa phương và đã được Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Búk xác nhận.
Tình trạng ô nhiễm nguồn nước và mùi hôi do hoạt động sản xuất mủ cao su của công ty Phương Triều Đại diễn ra từ năm 2017 đến nay khiến nhiều người dân bức xúc, tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn chưa đưa ra được giải pháp nào để khắc phục tình trạng này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.