Đã có 11 người cách ly có thu phí khi đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM

RFA
2020.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
da-nang-cach-ly-11-630 Tính đến hết ngày 6/4 đã có 11 người đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM phải cách ly tập trung và trả phí.
Courtesy plo

Tính đến hết ngày 6-4 đã có 11 người đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM phải cách ly tập trung và trả phí.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho báo chí biết thông tin vừa nêu hôm 7/4/2020.

Trong số 11 người này, có chín người Việt Nam cách ly tại cơ sở của Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, hai người nước ngoài cách ly tại khách sạn Sam Grand ở quận Sơn Trà.

Theo Công văn 66 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng trước đó, người đến từ Hà Nội, TP.HCM bao gồm cả công dân Đà Nẵng sẽ bị cách ly 14 ngày có thu phí từ ngày 5/4. Người Việt Nam sẽ cách ly tại cơ sở của Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, người nước ngoài được cách ly tại khách sạn Sam Grand.

Cũng tại Đà Nẵng nhiều ngày qua, mỗi ngày có đến hàng trăm suất cơm được các mạnh thường quân phát miễn phí để giúp những hoàn cảnh khó khăn khi có dịch covid-19.

Điển hình là Câu lạc bộ “Bạn thương nhau” đã vận động các mạnh thường quân triển khai phát cơm miễn phí ở 5 điểm trên địa bàn quận Hải Châu, quận Thanh Khê và Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Hay quán cơm Yên Vui ở quận Thanh Khê cũng đã tổ chức phát cơm miễn phí cho người dân, thay vì trước đây, quán chỉ bán cơm đồng giá cho người nghèo vào thứ 2, 4, 6 trong tuần.

Trong khi đó tại Hà Nội, Công an phường Nam Đồng, Đống Đa vừa giải tán điểm phát quà miễn phí tại 72 Nam Đồng, với lý do được cho là hoạt động tự phát, quá đông người đến nhận... Trong khi chính quyền quy định tránh tập trung đông người, để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, cơ sở 72 Nam Đồng thông báo, bắt đầu từ 7/4 đến 10/4, tất cả người nghèo, người bán vé số, người vô gia cư và những người lang thang cơ nhỡ sẽ được nhận mỗi người từ 5 đến 10kg gạo, một thùng mì gói, một chai dầu ăn, 5 đến 10 khẩu trang, bánh ngọt + 100.000 đồng tiền mặt. Tuy nhiên hiện cơ sở này đã phải đóng cửa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.