Sai phạm trong quản lý đất đai tại Đà Nẵng

RFA
2018.07.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_U67BI.jpg Thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao. Ảnh chụp hôm 11/11/2017.
AFP

Trong báo cáo của Hội đồng Nhân dân Thành Phố Đà Nẵng về kết quả giám sát chuyên đề đối với hoạt động đầu tư công từ 2003 đến 2017, thành phố này còn thừa hơn 14 ngàn 500 lô đất tái định cư; trong khi đó người dân mất đất sản xuất, mất việc làm.

Báo cáo thừa nhận cơ cấu đầu tư theo ngành, lĩnh vực chưa sát kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng. Trong giai đoạn 2003 đến 2014, phần lớn nguồn lực đầu tư cho khai thác quỹ đất, xây dựng hạ tầng các khu tái định cư; tiếp đến là lĩnh vực giao thông công chính. Các lĩnh vực khác như văn hóa xã hội, y tế, giáo dục… tỉ lệ đầu tư còn thấp.

Cũng theo báo cáo này, phần lớn dự án tái định cư chủ yếu tập trung phân lô đất ở, còn các chỉ tiêu đất dành cho cây xanh, công trình giao thông, thiết chế văn hóa, tiện ích công cộng… chưa đúng quy chuẩn hiện hành.

Báo cáo cho biết thêm trên địa bàn có nhiều dự án dở dang đã nhiều năm do việc giải tỏa bàn giao mặt bằng kéo dài, thậm chí có những dự án, các tuyến đường chỉ vướng một vài hộ nhưng không giải tỏa được làm ảnh hưởng tiến độ thi công.

Tính đến tháng 6/2018, toàn thành phố Đà Nẵng còn 267 dự án dở dang liên quan đến công tác giải tỏa đền bù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.