Đà Nẵng kỷ luật nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ

RFA
2018-02-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Mai Đăng Hiếu (bên phải)
Ông Mai Đăng Hiếu (bên phải)
Coutersy báo Đà Nẵng

Uỷ Ban Kiểm Tra Thành uỷ Đà Nẵng, ban Thường vụ Thành uỷ hôm 6/2/2018 ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Trưởng Văn phòng đại diện Tp Đà Nẵng tại Tokyo – Nhật Bản.

Theo cơ quan điều tra, lý do kỷ luật chính được nêu là vì ông Hiếu đã có sự can thiệp cá nhân sâu vào việc điều hành hoạt động của công ty Cổ phần Chef Meat Việt Nam, là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Nhật Bản) không đúng với hoạt động công vụ được giao.

Cũng liên quan đến các vi phạm trong hoạt động kinh tế, cơ quan điều tra cho biết ông Hiếu đã để cho người thân đứng tên góp 51% vốn điều lệ liên doanh với người Nhật Bản tại công công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào nhưng thực tế không góp vốn như cam kết.

Ngoài ra, tuy ông Hiếu là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, vi phạm quy định về nhiệm vụ của Đảng viên khi ra nước ngoài.

Tính đến nay, số lãnh đạo, cán bộ các sở, ban, ngành, văn phòng của Đà Nẵng đã bị cơ quan thẩm quyền quyết định kỷ luật lên đến hàng chục người. Trong đó, gây chú ý cho dư luận là trường hợp kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Chủ tịch HĐND Tp Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh…

Xem toàn trang