Đà Nẵng chuẩn bị kiểm tra nhà, đất công sản

RFA
2018.04.30
000_U67BJ_960.jpg Giao thông tại Đà Nẵng hôm 11/11/2017
AFP

Truyền thông trong nước hôm 29/4 cho biết sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định tiến hành kiểm tra tình hình sử dụng thực tế của 25 nhà, đất công sản có tổng diện tích khoảng 32.000 m2 mà các hội, đoàn thể đang sử dụng. Thời gian thanh tra được xác định cho đến hết tháng 5/2018.

Mục đích của cuộc rà soát này được đưa ra là để đảm bảo sử dụng phù hợp, và tiết kiệm quỹ nhà công sản theo chủ trương của Ủy ban nhân dân thành phố đưa ra hồi đầu năm nay.

Danh sách 25 hội đoàn nằm trong diện thanh tra đất lần này có hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hanh, hội người mù, hội nông dân, hội liên hiệp phụ nữ, hội cựu chiến binh, liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật thành phố, hội văn học nghệ thuật…

Quyết định rà soát đất công sản  được đưa ra vào giữa lúc Đà Nẵng đang phải giải quyết vụ án của Vũ ‘nhôm’, tức Phan Văn Anh Vũ, một sĩ quan an ninh và chủ doanh nghiệp bình phong của Công An, người bị cho là đã lợi dụng chức quyền thâu tóm bất minh nhiều nhà đất công sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.