Tử tù Hồ Duy Hải sức khỏe kém, 4 tháng gia đình không được gửi thức ăn

RFA
2020.10.15
hduyhai Hình minh hoạ. Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ tử tù Hồ Duy Hải (hình bên phải) kêu oan cho con
FB

Người nhà cho biết sức khỏe của tử tù đang kêu oan Hồ Duy Hải tụt dốc sau nhiều tháng gia đình không được thăm gặp và gửi đồ ăn tiếp tế.

Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của Hải cho hay con bà ốm yếu, chỉ còn da bọc xương và bà lo Hải sẽ không còn sức để chờ mẹ đi kêu oan.

Bà thuật lại với phóng viên Đài Á Châu Tự Do qua điện thoại về cuộc gặp hôm 14-10-2020 tại Trại tạm giam công an tỉnh Long An như sau:

"Sức khỏe của nó nó bây giờ, tụt dốc dữ lắm. Cô không cầm được nước mắt... ra khỏi chỗ đó rồi mới khóc, bây giờ thì ngồi nghẹn ngào với con luôn.

Nó ốm lắm mà giống như chỉ còn cùi xương, da bọc cùi xương.

Hải cũng nói là: 'Mẹ ơi, con thích ăn chà bông cá, nên mẹ xin cán bộ gửi vô cho con. Con để dành lâu lâu con ăn được.'

Nhưng mà xin cán bộ giữ Hải, cán bộ đứng đằng sau lưng Hải nói cái này là lệnh của quản giáo, phải chờ quản giáo ra.

Một hồi sau quản giáo cũng ra tới thì tôi có hỏi quản giáo là: 'Gia đình tôi chuyến sau có được gửi chà bông cá hay không?' thì quản giáo nói là lệnh của Bộ (công an) đưa vô nên không được gửi đồ ăn."

Theo bà Loan thì đã 4 tháng qua gia đình không được chấp thuận cho gửi đồ ăn vào và sau 2 tháng gia đình mới được đi thăm do tác động của dịch COVID-19.

Phóng viên Đài Á Châu Tự Do chưa liên lạc được với Trại tạm giam công an tỉnh Long An để hỏi về vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Loan cũng bày tỏ ý định sẽ ra Hà Nội để chất vấn Bộ Công an về lý do vì sao có sự phân biệt đối xử đối với Hồ Duy Hải, chỉ có duy nhất con bà không được gửi đồ ăn vào.

Hồi đầu tháng 5, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao xét xử Giám đốc thẩm vụ án Bưu điện Cầu Voi xảy ra từ năm 2008 và tuyên y án tử hình đối với ông Hồ Duy Hải.

Phán quyết này đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận, Đại biểu quốc hội... vì bộc lộ nhiều sai sót trong điều tra của cơ quan công an tỉnh Long An nhưng được cho là không ảnh hưởng tới quá trình điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
15/10/2020 02:34

Quan Thái thú Công an Tô Lâm, quan Thái thú Tô Định đầu thai, ra lệnh thi hành án tử hình với tử tù oan Hồ Duy Hải...

" Bỏ đói nó, cho nó chết dần, chết mòn ".

Lâm ơi! Lâm ới! Lâm à!
Sao mi độc ác, độc hèn như ni.

Anonymous
15/10/2020 04:43

trọnG ơi là trọnG ! phúC ơi là phúC ! ngâN ơi là ngâN! chỉ có một vụ án cỏn con mà mười mấy năm vẫn xử chưa xong cho thấy Đảng ta thành công trong công việc nhồi sọ ngay cả tổnG bÍ thƯ nguyễN phÚ trọnG, nguyễN xuâN phúC và nguyễN thỊ kiM ngâN đầu có sạn cũng chỡ thành những tên đầu bò não lợn máu tai sai để phục vụ ngoại bang, mà nhân dân ta có hạng người nầy lãnh đạo thì rất "nhục Quốc" mười mấy năm vẫn xử chưa xong một vụ án vậy ông trọnG ông phúC bà ngâN có phải loàn người hay không mà óc tôm óc tép nằm ở trên đầu các ông.

Anonymous
15/10/2020 05:39

Nhân dân ta có nào là Bộ trưởng Bộ công an cũng như Tô Lâm nào là Chánh án tối cao cũng như Nguyễn Hoà Bình nhưng rất tiếc ông nầy được đào tạo tinh hoa sở thú Hồ Chí Minh nên một vụ án cỏn con đầy đủ vật chúng mà 2 ông nầy xử mười mấy năm vẫn chưa xong thì nhân dân cò biết trong cậy vào ai? Xin nhớ, nhớ ơn bác Hồ Vịt Cộng .

Anonymous
15/10/2020 18:19

Bộ công an cs.viê.t muô´n HÔ`DUY HA?I tü. chê´t 1 m`nh !!!!!!!!!!!!!!!!!!! Ghê không quý vi. öi ???????? !!!!!!!!!!!!!!!!

Dinky
02/07/2021 05:27

Quá thất vọng.