Nghi phạm treo cổ tự sát bằng quần dài chỉ hai ngày sau khi bị tạm giữ

RFA
2022.04.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nghi phạm treo cổ tự sát bằng quần dài chỉ hai ngày sau khi bị tạm giữ Hình minh hoạ: Tù nhân ở trại giam Thanh Xuân hồi năm 2010
Reuters

Một nghi phạm trong vụ vận chuyển trái phép chất ma túy tự treo cổ bằng quần dài trong Nhà tạm giữ công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và qua đời hôm 29/3/2022, hai ngày sau khi bị tạm giữ.

Mạng báo Vietnamnet dẫn thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình trong ngày 6/4 cho biết, cơ quan này đang phối hợp với công an điều tra để làm rõ trường hợp người đang bị tạm giữ tự sát.

Người qua đời tên là Nguyễn Danh Th. , sinh năm 1978, bị công an huyện Đông Hưng tạm giữ từ ngày 27/3, tuy nhiên báo chí không cho biết rõ số lượng ma túy mà nghi phạm vận chuyển.

Ông Th. được cho là đã dùng quần dài của mình treo vào cửa sổ phòng tạm giữ để treo cổ tự sát. Cán bộ công an trực nhà tạm giữ phát hiện đưa ông này đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng, và bác sĩ xác định ông này đã tử vong vào khoảng 1h ngày 29/3.

Đoàn kiểm sát của Phòng 8 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã kiểm tra hồ sơ tạm giữ; kiểm tra công tác phân công Lãnh đạo, cán bộ trực tại Nhà tạm giữ trong các ngày 28, 29/3/2022 và công tác canh coi, quản lý, giáo dục, tư tưởng người mới đưa vào Nhà tạm giữ.

Theo Vietnamnet, Viện Kiểm sát xác định nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng thực hiện tốt công tác lập hồ sơ; công tác canh coi, quản lý, giáo dục, tư tưởng và chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam ..…theo đúng quy định tại Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Phong
08/04/2022 03:08

ở vn, hễ cứ bị công an bắt là sẽ có vụ “treo cổ tự sát”, hoặc tự ngã chấn thương sọ não, hoặc tự đột quỵ…chứ không bao giờ bị đánh chết!