Tử hình cựu thiếu tá công an cùng 4 đồng phạm buôn ma túy xuyên quốc gia

RFA
2020.07.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
0717n Các bị cáo tại phiên tòa.
Nguồn: báo Pháp luật

Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An vào ngày 17/7 tuyên án tử hình đối với cựu thiếu tá công an thành phố Hồ Chí Minh cùng 4 đồng phạm tham gia đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia với quy mô lớn.

Báo trong nước dẫn kết quả phiên tòa loan tin cùng ngày.

Tin cho biết, đường dây buôn ma túy vừa nêu bao gồm 15 người, bao gồm 2 người quốc tịch Lào, do Cao Xuân Thủy, 30 tuổi, cầm đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của ông Võ Văn Quý, 42 tuổi, cựu thiếu tá công an thuộc một đơn vị của Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng xét xử tuyên án tử hình về tội ‘Mua bán trái phép chất ma túy’ đối với các bị cáo Võ Văn Quý, Cao Xuân Thủy, Tống Kim Sơn,  Dương Thế Anh; Dương Hồng Nhật.

Hai bị cáo quốc tịch Lào là Và Nhia Lỳ, 28 tuổi và Cú Vư, 27 tuổi lãnh án chung thân, cộng với bản án tử hình của vụ án khác, nên mức hình phạt chung là tử hình.

6 người Việt khác lãnh án chung thân là Đào Duy Thương; Nguyễn Văn Thịnh; Phạm Như Hải; Huỳnh Lê Khanh; Nguyễn Chí Cường; Châu Thông Cường.

2 người có mức án nhẹ nhất trong đường dây này là Nguyễn Hằng Ni và Thái Vĩ Dân bị tuyên phạt 20 năm tù.

Báo trong nước dẫn kết luận điều tra cho hay từ năm 2017 đến tháng 4/2018, Cao Xuân Thủy, Tống Kim Sơn, Võ Văn Quý cùng 12 người khác đã thiết lập đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ nước ngoài với thủ đoạn tinh vi vào Nghệ An rồi chuyển vào thành phố lớn nhất phía Nam tiêu thụ.

Cụ thể, tổng số ma túy mà những người này tham gia mua bán là hơn 1,4kg heroin và gần 22 kg ma túy đá.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.