Tử hình cựu thiếu tá công an cùng 4 đồng phạm buôn ma túy xuyên quốc gia

RFA
2020-07-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.
Nguồn: báo Pháp luật

Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An vào ngày 17/7 tuyên án tử hình đối với cựu thiếu tá công an thành phố Hồ Chí Minh cùng 4 đồng phạm tham gia đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia với quy mô lớn.

Báo trong nước dẫn kết quả phiên tòa loan tin cùng ngày.

Tin cho biết, đường dây buôn ma túy vừa nêu bao gồm 15 người, bao gồm 2 người quốc tịch Lào, do Cao Xuân Thủy, 30 tuổi, cầm đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của ông Võ Văn Quý, 42 tuổi, cựu thiếu tá công an thuộc một đơn vị của Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng xét xử tuyên án tử hình về tội ‘Mua bán trái phép chất ma túy’ đối với các bị cáo Võ Văn Quý, Cao Xuân Thủy, Tống Kim Sơn,  Dương Thế Anh; Dương Hồng Nhật.

Hai bị cáo quốc tịch Lào là Và Nhia Lỳ, 28 tuổi và Cú Vư, 27 tuổi lãnh án chung thân, cộng với bản án tử hình của vụ án khác, nên mức hình phạt chung là tử hình.

6 người Việt khác lãnh án chung thân là Đào Duy Thương; Nguyễn Văn Thịnh; Phạm Như Hải; Huỳnh Lê Khanh; Nguyễn Chí Cường; Châu Thông Cường.

2 người có mức án nhẹ nhất trong đường dây này là Nguyễn Hằng Ni và Thái Vĩ Dân bị tuyên phạt 20 năm tù.

Báo trong nước dẫn kết luận điều tra cho hay từ năm 2017 đến tháng 4/2018, Cao Xuân Thủy, Tống Kim Sơn, Võ Văn Quý cùng 12 người khác đã thiết lập đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ nước ngoài với thủ đoạn tinh vi vào Nghệ An rồi chuyển vào thành phố lớn nhất phía Nam tiêu thụ.

Cụ thể, tổng số ma túy mà những người này tham gia mua bán là hơn 1,4kg heroin và gần 22 kg ma túy đá.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA


An Tu Hinh co can thiet va co can bai bo?

Đưc Giáo Hoàng Francis của Công Giáo Hoàn cầu cùng với rất nhiều tổ chức các tôn giáo va hội đoàn nhân đạo ở nhiều nước trên thế giới hiện nay đang kêu gọi các quốc gia trên thế giới cần hủy bỏ Án Tử Hình cho bát cứ tôi phạm nào vì lý do nhân đạo và không cần thiết.

Với tình trạng có quá nhiều Bất tài, Bất lực, Bất lương, Bất công, Bất chính, Bất nhân trong hệ thống Tư pháp hiện nay tại Việt Nam...

Án Tử Hình càng cần phải bãi bỏ vì ly do nhân đạo và không cầnn thiết.

17/07/2020 12:46

Xem toàn trang