Báo cáo trình Quốc hội: 235 người chết và mất tích do mưa lũ ở miền Trung

RFA
2020-11-04
Share
  ttt Hình minh hoạ. Đội cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân vụ lở đất ở Quảng Nam hôm 29/10/2020
Reuters

Tình trạng ‘bão chồng bão, lũ chồng lũ’ xảy ra gần đây là hiện tượng chưa từng có trong nhiều năm qua tại Việt Nam. Thực tế này gây nhiều thiệt hại về người và tài sản cho các vùng chịu tác động.

Đó là thông tin trong báo cáo do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trình cho Quốc Hội vào ngày 4 tháng 11. Theo đó có 5 cơn bão đổ bộ vào các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ gây mưa lớn và lũ lịch sử. Đặc biệt cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền hôm 28 tháng 10 với tâm bão tại tỉnh Quảng Nam được nhận định là cơn bão lớn nhất trong 20 năm qua.

Bão số 9 gây sạt lở tại một số địa phương tại tỉnh Quảng Nam. Đến trưa ngày 4 tháng 11, lực lượng cứu hộ tìm thêm được 1 xác nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng. Thi thể nạn nhân được tìm thấy trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2, cách hiện trường sạt lở chừng 3 km. Như vậy đến nay vẫn còn 13 nạn nhân mất tích chưa tìm thấy.

Tuy nhiên do bão số 10 dự báo sắp đổ bộ vào miền Trung. Ngày 5/11 lực lượng cứu hộ sẽ ngưng công tác tìm kiếm nạn nhân tại 3 điểm sạt lở do bão số 9 gây nên vừa qua. Hoạt động tìm kiếm sẽ tái tục sau khi bão số 10 đã đi qua.

Thống kê của chính phủ Hà Nội trình Quốc hội cho thấy tính đến ngày 4 tháng 11 tổng cộng có 235 người chết và mất tích trong đợt bão lụt vừa qua.

Anonymous says:
04/11/2020 06:47

Ptt Trịnh Đình Dũng che đậy tội ác do chính lũ cộng sản chúng nó gây ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang