Tuyên bố phản đối dự án thép Tôn Hoa Sen ở Ninh Thuận

RFA
2016-09-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Ba tổ chức xã hội dân sự và hơn ba chục người thuộc nhiều thành phần khác nhau hôm qua ra tuyên bố phản đối dự án thép do Tập đoàn Tôn Hoa Sen sẽ đầu tư tại Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận.

Tuyên bố được công khai trên mạng Internet nêu ra 7 điểm với những phân tích cụ thể về nguy hại mà dự án thép được Bộ Công Thương công bố đã vào qui hoạch và Tôn Hoa Sen là đơn vị triển khai dự án tại Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận.

Theo những người ký tên vào tuyên bố phản đối thì dự án thép này có khuất tất, cực kỳ phiêu lưu, nguy hiểm đối với đời sống kinh tế xã hội. Dự án thép Cà Ná, Ninh Thuận được những người ký tên mệnh danh là ‘Formosa thứ hai’ và yêu cầu chính phủ, quốc hội cũng như trung ương đảng Cộng sản Việt Nam phải vì trách nhiệm không để xảy ra thêm một thảm họa môi trường nữa tại Việt Nam.

Ba tổ chức và những người ký tên cũng kêu gọi người dân Việt Nam trong và ngoài nước hãy bằng mọi cách phản đối dự án thép do Tôn Hoa Sen sẽ triển khai ở Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận.

Ý kiến (2)
Share

dân đen

nơi gửi VN

Công ty ton hoa sen của ông Lê Phước Vũ cũng chính là thủ phạm chặn nguồn nước,lấy đất của dân thông qua dựu án tại huyên Dahoai tỉnh lâm đồng-Báo một thế giới đã có phóng sự điều tra.tất cả người tiêu dùng trong và nước không mua tôn Hoa sen,hoặc bất cứ sản phẩm nào của công ty Hoa sen cho đến khi Hoa sen biết tôn trọng quyền sống căn bản của đồng bào(sống trpong ,môi trường trong sạch,công bằng,không bị áp bức).Việt kiều tại Mỹ vận đọng phòng thương mại và chính phủ mỹ ngăn chặn công ty Mỹ hợp tác Với Hoa sen làm dựu án Thép Ninh Thuận-để bảo vệ môi trường.Chính phủ Mỹ cấm các công ty Mỹ làm ô nhiễm gián tiếp hoặc trực tiếp môi trường ở bất cứ nơi nào.

20/09/2016 20:47

Rispoli

nơi gửi Pháp

Phải làm mạnh không thôi chính phủ bù nhìn Việt Nam giết hại dân lành bằng hình thức đầu độc môi trường và hủy hoại kinh tế của đất nước Việt Nam , tiền hối lộ thì chúng chia nhau và chuyển ra nước ngoài và nếu có chuyện gì xảy ra thì chúng cũng đi ra nước ngoài để sống , chỉ có chết dân thôi !
Không để FORMOSA THỨ 2 LÀM HẠI MÔI TRƯỜNG VÀ DÂN VIỆT ,?

17/09/2016 00:00

Xem toàn trang