Bộ Trưởng Quốc phòng Việt Nam sẽ tham dự đối thoại Shangri-La lần thứ 17

RFA
2018.05.29
000_P88D0.jpg Đối thoại Shangri-La lần thứ 16 tại Singapore, hôm 4 tháng 6 năm 2017.
AFP

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 tại Singapore, diễn ra từ ngày 31/5 đến 3/6.

Thông tin được truyền thông loan đi vào hôm 29/5 cho biết. Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 có năm phiên đối thoại bao gồm các chủ đề: Vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ và các thách thức an ninh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, hạ nhiệt căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên, định hình trật tự an ninh đang biến đổi tại Châu Á, vấn nạn chủ nghĩa khủng bố và hoạt động chống khủng bố cùng nâng cao chất lượng hợp tác an ninh.

Ngoài ra, có 6 phiên họp với các chủ đề liên quan đến chiến lược, an ninh hàng hải và tháo gỡ xung đột trong khu vực.

Dự kiến, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ phát biểu tại buổi đối thoại và gặp gỡ song phương với Bộ trưởng Quốc phòng của các nước.

Đối thoại Shingri-La diễn ra lần đầu tiên vào 2002, cuộc đối thoại xây dựng niềm tin và tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác an ninh trong khu vực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.