Quan hệ Việt – Trung có ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với hai nước

Việt Nam và Trung Quốc sẽ gia tăng hơn nữa các quan hệ hợp tác quốc phòng. Đây là điểm được nhấn mạnh tại cuộc tiếp xúc giữa hai đoàn quân sự cấp cao hai nước.
RFA 04-18-2012

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Trao quà lưu niệm giữa Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Thượng tướng Trần Bỉnh Đức. Trao quà lưu niệm giữa Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Thượng tướng Trần Bỉnh Đức.
dobaty.net/báo Trung Quốc
Đoàn đại biểu quân sự Việt Nam do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam hướng dẫn, vừa kết thúc chuyến thăm Trung Quốc kéo dài một tuần lễ, bắt đầu từ ngày 11 tháng Tư vừa qua.

Trong cuộc tiếp xúc với Tổng tham mưu trưởng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Trần Bỉnh Đức, tướng Đỗ Bá Tỵ đã nhấn mạnh quan hệ Việt – Trung có một ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với cả hai nước”.

Về vấn đề Biển Đông, theo tin của Thông tấn xã Việt Nam, hai bên đã thống nhất đoàn kết vì lợi ích chiến lược lâu dài giữa hai nước.

Cũng liên quan đến Biển Đông và hợp tác quân sự, hải quân Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có cuộc thao dượt chung kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ ngày 23 tháng này tại Đà Nẵng.

Đây là cuộc tập trận phi tác chiến, với các hoạt động như trao đổi kỹ thuật hàng hải và bảo trì.

Theo dự kiến, phía Hoa Kỳ sẽ có 3 tàu chiến là USS Blue Ridge của Hạm đội 7, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Chafee và tàu cứu hộ USNS Safeguard, cùng tham gia cuộc thao dượt lần này.

Được biết, Tư lệnh Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ, Phó Đô đốc Scott Swift sẽ có mặt trong đợt tập trận kéo dài 5 ngày này tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
26/02/2013 07:03

Các bác Ngớ Ngẩn, bị bệnh TÂM THẦN hay sao?
Họ không bán thức ăn cho người Việt, Philipine và CHÓ cùng Biển QUẢNG CÁO.
Tại sao các bác lại NỊNH Tàu đến mức hạ thấp Dân tộc Việt?
Các bác định đặt bản thân bác và người Việt ngang với gì trên hành tinh, trên Thế giới?

Xem toàn trang