Bộ Quốc phòng, Công an đưa gần 130.000 người đến TPHCM và các tỉnh phía Nam chống dịch

RFA
2021.09.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Quốc phòng, Công an đưa gần 130.000 người đến TPHCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Quân đội được điều vào TPHCM để tham gia chống dịch hôm 24/8/2021
Reuters

Bộ Quốc phòng cho đến nay đã điều động hơn 120.000 người hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và các tỉnh thành phía Nam trong công tác chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn thuộc Bộ quốc phòng cho biết thông tin trên tại cuộc họp chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 6/9 và được truyền thông Nhà nước loan vào cùng ngày.

Cũng tại cuộc họp, ông Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết Bộ Công an cũng đã huy động hơn 5.000 người tham gia chống dịch tại TPHCM. Trong ngày 6/9, Bộ đã tiếp tục điều 900 người hỗ trợ ba tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An chống dịch.

Nói về công tác chống dịch, ông Nguyễn Văn Đức khẳng định Bộ Quốc phòng coi chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu thời bình, là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quân đội trong thời điểm hiện nay.

Ông Đức cho hay thêm, quân đội trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường lực lượng kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự tại các trạm y tế lưu động, thăm khám các F0, cắm tại các chốt để ngăn ngừa dịch lây lan. Bên cạnh đó, quân đội cũng tiếp tục giúp người dân vận chuyển lương thực, thuốn men ở các khu cách ly, khu vực giãn cách xã hội.

Liên quan đến việc vận chuyển hàng hoá trong mùa dịch, thông tin từ zingnews.vn cho biết trong ngày 7/9 nhiều shipper tại các quận 7, 10, 3, Phú Nhuận (TPHCM) chia sẻ họ không thể ra đường vì các trạm y tế lưu động đã thông báo ngừng xét nghiệm miễn phí cho đội ngũ shipper mặc dù thông báo của Uỷ ban nhân dân TPHCM hôm 6/9 nêu rõ shipper được xét nghiệm miễn phí đến ngày 15/9.

Trước đó, hôm 28/8, Sở Công Thương TP.HCM đã đề xuất cho 25.000 shipper hoạt động trở lại để hỗ trợ thành phố vận chuyển, cung ứng hàng hoá sau khi đội ngũ này bị ngưng hoạt động và thay thế họ là bộ đội.

Ông Nguyễn Nguyên Phương -Phó giám đốc Sở Công thương cho truyền thông biết nguyên nhân Sở có đề xuất trên vì đội ngũ shipper có lợi thế lớn trong ứng dụng công nghệ để vận chuyển hàng hoá cho người dân. Đặc biệt ông Phương nói đội ngũ shipper rất thông thuộc đường sá, ngõ ngách.

Một nguyên nhân khác được nhiều người chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội đó là kế hoạch “đi chợ hộ” của bộ đội đã bị phá sản.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Duy Hữu, USA
07/09/2021 11:42

Đảng Việt Cộng chống dịch Tàu hay chống Dân Việt ?

Đảng Việt Cộng chống Dân Việt như chống dịch Tàu, vì Dân Việt " chứa chấp " dịch Tàu " nằm vùng " trong Dân Việt.
Đảng kiên trì đương lối " cắt mạng " của Việt Cộng ... Tao thà giết lầm còn hơn bỏ sót... nghe chưa, hiểu chưa !

Nguyên Soái
14/09/2021 01:24

ngày xưa đại tướng cầm quân, ngày nay đại tướng cầm quần chị em. Lạ gì nếu đàn em đại tướng xách giỏ đi chợ và cầm AK bắn virus

Xem toàn trang