Tổng Bí thư kêu gọi dân chủ, xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng dân chủ

2018-07-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (phải) trong buổi đón tiếp Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tại Hà Nội, 8/7/2018.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (phải) trong buổi đón tiếp Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tại Hà Nội, 8/7/2018.
AFP

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói rằng nhiều nơi có sự vi phạm dân chủ làm cho dân chúng “bức xúc”.

Ông nói như vậy vào ngày hôm nay tại hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả việc thực hiện qui chế dân chủ cơ sở theo kết luận của Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 11 (2012-2016).

Ông Trọng cho rằng có một không khí dân chủ đã rộng mở trong Đảng Cộng sản cũng như trong xã hội Việt Nam, và cần thúc đẩy điều đó.

Tuy nhiên ông nói là nhiều nơi những người đứng đầu đã mượn danh tập thể để thực hiện ý chí chủ quan của mình, một số người có chức có quyền còn trù dập và ức hiếp quần chúng.

Ông Tổng Bí thư nói rằng sắp tới đây song song với việc tiếp tục phát huy dân chủ cần xử lý nghiêm minh những hành vi lợi dụng dân chủ để gây rối, làm mất an ninh, trật tự.

Tại Việt Nam hiện nay Đảng Cộng sản là đảng chính trị duy nhất cầm quyền. Tuyệt đại đa số các đại biểu quốc hội cũng là đảng viên Đảng Cộng sản.

Dự án phát huy dân chủ cơ sở của Đảng Cộng sản Việt Nam, về nguyên tắc là để thúc đẩy dân chúng ở những đơn vị hành chính thấp nhất là xã có thể phát biểu ý kiến, đưa ý kiến của mình lên đến các cấp lãnh đạo của Đảng tại địa phương.

Báo cáo mới đây của Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở yêu cầu các cấp phải quán triệt quan điểm của đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ, tiếp tục pháp huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, đảm bảo thực hiện quyền làm chủ của nhân dân.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây có nhiều cá nhân và hội nhóm có khuynh hướng đối lập với Đảng Cộng sản đã bị trấn áp, bỏ tù. Sau cuộc biểu tình lớn chống dự luật đặc khu vào ngày 10/6, đã có nhiều cáo buộc cho rằng lực lượng an ninh đã bắt bớ và đánh đập hàng trăm người trong cả nước.

Ý kiến (4)
Share

Hồ Tàu

Này bác Trọng !! Bác Kêu gọi dân chủ ? Nhưng lại xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng dân chủ ? Thế là thế nào ?

17/07/2018 16:53

Độc giả không muốn nêu tên

Ông TRONG MUÔN NOI DÂY LÀ DÂN CHU THEO DINH HUONG XHCNVC.

17/07/2018 09:25

Duy Hữu

nơi gửi USA

Làm sao phân biệt được tờ 100 đô la thật với tờ 100 đô la giả ?

Làm sao phân biệt được chế độ Dân Chủ thật của các nước văn minh tiến bộ như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Đại Hàn ... với cái chế độ Dân Chủ gỉa hiệu của cái đảng cầm quyền cộng sản Độc Ngu, Độc Hèn, Độc Ác, Độc Tài, Độc Đảng này?

Trên thế giới chỉ có cái đảng này có cái luật " Lợi dụng Dân Chủ " " Tuyên Truyền Chống Phá Nhà Nước " của cái đảng cầm quyền này.

Hãy tưởng tưởng, nếu Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Đại Hàn có những cái luật Độc Ngu, Độc Hèn, Độc Ác " này, chắc triệu triệu người dân các nước đó đã phải vào tù rồi.

Nhân dân Việt Nam cần 100,000 Facebook Fighters, 100,000 Minds Fighters, trong và ngoài nước, trong và ngoài đảng, tự động, tự nguyện, tự phát >>> 100,000 Live streams Du Kich >>> 100,000 Biểu Tình Du Kích, Bất Ngờ, Bất Cứ Ở Đâu, Bất Cứ Lúc Nào, Đánh Nhanh, Rút Gọn,

Để đấu tranh chống lại 100,000 những vi phạm lớn nhỏ về Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền trong tất cả các lãnh vực đời sống của nhân dân.

16/07/2018 19:50

Người Bịt Mũi

nơi gửi Nghệ An

Có dân chủ đâu mà lợi dụng hả ông Tổng Lú???

16/07/2018 14:38

Xem toàn trang