Hoa Kỳ công bố khuôn khổ đối tác mới với Google triển khai tại Việt Nam và Indonesia

2022.10.05
Hoa Kỳ công bố khuôn khổ đối tác mới với Google triển khai tại Việt Nam và Indonesia Ông Sundar Pichai, CEO của công ty Google, phát biểu tại một hội nghị ở Hà Nội vào ngày 22/12/2015
Reuters

Vụ Giáo dục và Văn hóa Vụ thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng Tập đoàn Google vào ngày 3/10 công bố một khuôn khổ đối tác mới với những dự án thử nghiệm sẽ bắt đầu tại Việt Nam và Indonesia.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố trong cùng ngày cho biết khuôn khổ đối tác mới nhằm hỗ trợ trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo và kỹ năng bậc cao tại khu vực Đông Nam Á.

Từ ngày 3-7/10, tại Trung tâm Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Khởi nghiệp của Google tiến hành một chương trình huấn luyện ‘trại lính’ cho các doanh nhân trong ngành kỹ thuật. Chương trình giúp cho những người khởi nghiệp công nghiệp ở giai đoạn đầu giải quyết những thách thức địa phương như việc thiết lập doanh nghiệp, thẩm định nguồn vốn…

Vào ngày 7/10, Sáng hội ASEAN với sự hỗ trợ của Google và các đối tác địa phương sẽ khởi động sáng kiến tập trung vào việc tham gia của giới trẻ và hiểu biết về truyền thông. Sự kiện này diễn ta tại Jakarta, Indonesia.

Sáng kiến này giúp đào tạo cho những cộng đồng thiếu thốn để giúp những bạn trẻ hàng đầu tại đó về hiểu biết về truyền thông, cách chức chống tin giả và những tiêu cực trên mạng…

Khuôn khổ đối tác công-tư như vừa nêu được phía Hoa Kỳ công bố tại Hội nghị cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN vào ngày 12-13/5/2022.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.