Phó Giám đốc Công an Đồng Nai bị giáng chức

RFA
2019-10-15
Share
147a3a1f-1184-429e-9d23-b814fbe184fb.jpeg Ông Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng và xử lý kỷ luật về hành chính tương ứng với kỷ luật đảng hồi tháng 09 năm 2019.
Courtesy: bocongan.gov.vn

Bộ Công an vào hôm 15 tháng 10 thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức và cảnh cáo đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu trong cùng ngày, dẫn thông báo của Bộ Công an cho biết cụ thể Phó Giám đốc Công an Đồng Nai-Đại tá Lý Quang Dũng bị kỷ luật giáng chức xuống làm trưởng phòng và hai Phó Giám đốc còn lại là Đại tá Nguyễn Văn Kim cùng Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với cả ba Phó Giám đốc Công an Đồng Nai vừa nêu danh.

Thông báo của Bộ Công an còn cho biết nguyên nhân Đại tá Lý Quang Dũng bị kỷ luật là do đã chỉ đạo một số vụ án không đúng thẩm quyền và đình chỉ vụ án không đúng quy định. Đại tá Nguyễn Văn Kim bị kỷ luật vì đã để xảy ra các vi phạm về hoạt động tố tụng. Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong quản lý vũ khí để xảy ra 2 vụ công an nổ súng làm chết người.

Hồi trung tuần tháng 9 vừa qua, Ban Bí thư ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách mọi chức vụ trong Đảng và xử lý kỷ luật về hành chính tương ứng với kỷ luật đảng đối với Giám đốc Công an Đồng Nai-Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, đồng thời cách chức giám đốc công an tỉnh Đồng Nai đối với đại tá Mạnh.

Đại tá Mạnh bị kỷ luật do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, vi phạm quy định về điều tra hình sự, để cấp dưới vi phạm kỷ luật và pháp luật; đồng thời đã để xảy ra nhiều vi phạm kéo dài và đặc biệt nghiêm trọng.

Ban Bí thư, trong cùng thời điểm trung tuần tháng 9, cũng đã thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Năm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện không đúng nhiệm vụ, can thiệp trái quy định vào việc xử lý một số vụ án…

Ông Hồ Văn Năm bị cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai và bị đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét cho thôi làm ĐBQH khoá 14.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang