Phó giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên bị khởi tố trong vụ để lộ đề thi công chức

RFA
2020.02.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
phú yên Ông Phạm Văn Dũng bị khởi tố về tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước" (trong ảnh là kỳ thi công chức 2017-2018)
Courtesy of BaoPhuYen

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên do liên quan vụ lộ đề thi công chức của tỉnh này.

Ông Trần Trọng Hiền, Phó giám đốc công an tỉnh Phú Yên cho báo giới trong nước biết thông tin trên vào ngày 7/2.

Theo tờ Pháp Luật, ông Dũng bị khởi tố về tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”. Trong cùng ngày, ông Bùi Văn Nam, Phó phòng tổ chức công chức viên chức thuộc Sở Nội vụ Phú Yên; ông Nguyễn Minh Phát, chi cục phó Chi cục Chăn nuôi thú y thuộc Sở NN&PTNT Phú Yên cũng bị khởi tố về cùng tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Công An đã bắt tạm giam ông Bùi Văn Nam, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Dũng và Nguyễn Minh Phát.

Theo Công an Phú Yên, ông Phạm Văn Dũng với vai trò là phó chủ tịch Hội đồng Thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018, trưởng ban ra đề thi, đã có hành vi cố ý làm lộ đề thi và bị khép tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an đã khởi tố vụ án và trong tháng 8/2019 đã bắt tạm giam bà Vũ Thị Thái Hòa, chuyên viên phòng tổ chức công chức viên chức tỉnh. Đến tháng 11/2019, Công an tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức công chức viên chức Sở Nội vụ và ông Trần Văn Nhiên, Phó phòng.

Được biết, trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 tổ chức vào tháng 11/2018 để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan của Phú Yên. Nhưng sau đó, do kỳ thi bị tố cáo sai phạm để lộ đề nên đề tháng 6/2019, tỉnh Phú Yên mới có quyết định phê duyệt kết quả kỳ thi. Ngày 13/6/2019 Sở Nội vụ Phú Yên thông báo chỉ có 141 thí sinh trúng tuyển trong tổng số 879 thí sinh dự thi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang