Ông Triệu Tài Vinh: Phải vượt qua tin đồn “cả nhà làm quan, gian lận thi cử”

RFA
2019.09.25
trieutaivinh111.jpg Ông Triệu Tài Vinh - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương
Courtesy of hoinhabaotuyenquang.org.vn

Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh sáng 25/9 lên tiếng về vụ việc bị đồn là cả nhà làm quan và nhất là vụ nâng điểm cho người nhà vừa qua ở Hà Giang.

Ông Triệu Tài Vinh, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Giang nêu hai vụ việc vừa nêu làm ví dụ khi phát biểu trong Hội thảo khoa học “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong điều kiện mới - những vấn đề về lý luận và thực tiễn” do Tạp chí Cộng sản tổ chức.

Nguyên văn lời ông được truyền thông trích dẫn:  “Có lẽ nhiều người nghĩ tới chuyện năm 2013, trên Facebook nói về việc cả gia đình làm quan và vừa rồi là gian lận thi cử. Việc đó không sao, phải đối mặt với thực tế, vượt qua nó.”

Ông Vinh cũng thừa nhận việc chỉ được đào tạo 4 ngày trước khi làm Ủy viên Trung ương đảng Cộng sản VN

"Tôi không được quy hoạch công tác cán bộ cấp chiến lược, chỉ được bồi dưỡng 4 ngày làm Ủy viên Trung ương Đảng, tôi thấy rất ít”, báo Dân Việt dẫn lời nguyên Bí thư Trung ương cho hay.

Hồi năm 2016, ông Triệu Tài Vinh khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang xác nhận thông tin 8 người giữ các chức vụ khác nhau của tỉnh đều là người thân của ông nhưng "được bổ nhiệm đều đúng quy trình”.

Vụ gian lận thi cử trong kỳ thi Trung học phổ thông 2018 có một người con gái và hai cháu của ông Vinh nằm trong danh sách các thí sinh là con cháu cán bộ được nâng điểm bị phát hiện.

Con gái ông Vinh tên M sau khi chấm lại đã tụt 5,4 điểm so với số điểm công bố lần đầu.

Đầu tháng 7 năm nay, ông Triệu Tài Vinh thôi các chức vụ và được bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, là vị trí mà ông Đinh La Thăng được bổ nhiệm trước khi bị bắt.

Ông Đinh La Thăng, nguyên ủy viên Bộ Chính trị khóa 12, hiện đang phải thụ án 30 năm tù về những sai phạm khi giữ chức chủ tịch Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.