Ông Tất Thành Cang bị tước mọi chức vụ trong đảng

RFA
2018.12.26
tattc Ông Tất Thành Cang
Courtesy of Vietnamnet

Ông Tất Thành Cang bị cách chức Ủy viên Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều ngày 26/12, Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách tất cả chức vụ bao gồm Ủy viên T.Ư đảng khoá XII; Phó bí thư thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trước đó, ông này bị Ủy ban kiểm tra kết luận là có những vi phạm rất nghiêm trọng như thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách đảng bộ thành phố.

Phát biểu bế mạc hội nghị T.Ư 9, khóa XII, Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, việc kỷ luật Tất Thành Cang là bài học sâu sắc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không chỉ đối với ông Cang mà là "bài học chung đối với tất cả chúng ta."

Ông Nguyễn Phú Trọng còn đề nghị cán bộ, đảng viên cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất không đáng có đối với đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗi đau khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.

Trong thời gian chờ kỷ luật, ông Cang bất ngờ xin nghỉ phép từ ngày 17/12 tới ngày 3/1/2018.

Cử tri Thủ Thiêm, Quận 2 nhiều lần yêu cầu xử lý hình sự đối với ông Tất Thành Cang và Lê Thanh Hải vì những vi phạm đối với đất đai ở khu vực này trong nhiều năm qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.