Tiêu hủy hơn 500 xe máy vi phạm ở Bình Dương

RFA
2020.02.28
tieu_huy_xe-630 Xe máy vi phạm đã hết hạn tạm giữ, sau nhiều năm không ai đến nhận tại Công an tỉnh Bình Dương.
Courtesy TP

527 xe máy vi phạm đã hết hạn tạm giữ, sau nhiều năm không ai đến nhận, vừa bị Công an tỉnh Bình Dương tiêu hủy hôm 26/2.

Truyền thông trong nước dẫn thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy, thanh lý 527 xe mô tô 2 bánh, 3 bánh các loại.

Đây là số xe vi phạm luật giao thông đường bộ bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý, toàn bộ số phương tiện vi phạm này đã quá thời hạn tạm giữ.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Dương, sau khi số xe bị tiêu hủy sẽ được bán phế liệu lấy tiền sung công quỹ nhà nước.

Tin cũng cho biết, sau khi bị tạm giữ xử lý vi phạm, hầu hết các chủ xe đã nộp phạt, nhận lại phương tiện, giấy tờ. Nhưng cũng có trường hợp bỏ xe, vì mức xử phạt đôi khi cao hơn cả giá trị xe, hay không có giấy tờ xe. Chưa kể, chủ phương tiện phải chịu mọi chi phí lưu kho.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.