Phát triển phần mềm phát hiện bản đồ “đường lưỡi bò”

RFA
2019-11-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Một cậu bé đang xem quảng cáo phim Người Tuyết bé nhỏ ở một rạp chiếu phim tại Hà Nội hôm 14/10/2019
Hình minh họa. Một cậu bé đang xem quảng cáo phim Người Tuyết bé nhỏ ở một rạp chiếu phim tại Hà Nội hôm 14/10/2019
AFP

Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch vừa giao Trung tâm Công nghệ Thông tin của bộ này, xây dựng phần mềm để phát hiện hình ảnh, âm thanh, lời thoại vi phạm về chủ quyền như hình “đường lưỡi bò”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết cho báo chí trong nước biết tin này tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 5/11.

Theo Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã đã xử lý trách nhiệm đối với Hội đồng duyệt phim quốc gia, người đứng đầu Cục Điện ảnh về vụ việc “đường lưỡi bò” xuất hiện trong phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ”.

Ba Trịnh Thị Thủy cho biết thêm, cơ quan chức năng ý thức rằng không chỉ dừng lại ở vụ việc “Người tuyết bé nhỏ” này, mà các hình ảnh vi phạm có thể sẽ tái diễn. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đến hoạt động nghệ thuật, du lịch khẩn trương xem xét công tác thẩm định, cấp phép phim.

Ngoài việc kiện toàn lại Hội đồng duyệt phim quốc gia, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng cho biết Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đang xem xét mời thêm các chuyên gia hỗ trợ trong việc thẩm định nội dung các ấn phẩm.

Ý kiến (1)
Share

hi hì

nơi gửi hì hì hì

Làm thế này như muối bỏ biển, cái chúng ta làm là chỉ ở Việt Nam, nếu ở Việt Nam thì toàn thể dân tộc VIỆT đã xác nhận rồi. Nhưng tôi nghĩ những cái này xuất hiện cả ở các nước khác đặc biệt là các nước trong HĐBA Liên Hiệp Quốc, và đang dần dần trở thành PHỔ BIẾN và CHÍNH THỐNG do vậy Việt Nam phải CÓ ĐỐI SÁCH RÕ RÀNG HƠN, QUYẾT LIỆT HƠN NỮA mới thắng được tàu. Cái này nó như Tích cổ NÀY: "http://www.connectioncoach.vn/cai-gi-am-thi-nhieu-lan-se-thanh-su/"

08/11/2019 05:56

Xem toàn trang