Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh tiếp tục hầu toà liên quan vụ án Ethanol Phú Thọ

RFA
2021.02.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh tiếp tục hầu toà liên quan vụ án Ethanol Phú Thọ Hình minh họa. Ông Đinh La Thăng (đứng) và Trịnh Xuân Thanh (áo xanh ngồi) tại một phiên toà xét xử ờ Hà Nội hôm 8/1/2018
AFP

Vụ án “Vi phạm qui định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 8 tháng 3.

Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội (TAHN) cho truyền thông Nhà nước Việt Nam hay thông tin trên vào ngày 26 tháng 2.

Hai ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh (đều đang thụ án trong một số vụ án khác) trong vụ án này -xảy ra tại Dự án nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol Phú Thọ) - bị cáo buộc gây thiệt hại cho Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí tổng số tiền là 543 tỉ đồng.

Ngoài hai ông Thăng và Trịnh Xuân Thanh, với cương vị là nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) và nguyên chủ tịch, tổng giám đốc Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí VN (PVC) còn có 10 người khác liên quan là các quan chức PVN; PVC; Ban kinh tế kế hoạch .v.v.cũng sẽ ra hầu toà vào cùng ngày.

Phiên toà dự kiến diễn ra trong 10 ngày.

Trước đó, hôm 22/1, TAHN đã đưa vụ án này ra xét xử tuy nhiên phiên toà đã bị hoãn do thiếu bị cáo Trần Thị Bình, phó tổng giám đốc PVN.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Đảng viên mới
26/02/2021 10:56

Càng xử Thanh thì càng lộ bí mật của 12 cán bộ an ninh sang Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh theo kế hoạch VT 17 dưới sự chỉ huy của Đường Minh Hưng !
Bức hình chụp 12 cán bộ này trong lễ trao Huân Chương chiến công VT 17 này đã tự tố cáo cho Đức Đức đang hâm nóng vụ này trở lại .
Báo chí và cơ quan an ninh Đức đã nắm rõ danh sách 12 cán bộ an ninh này ,cả về lý lịch lẫn hình ảnh nhận dạng như Lê Thanh Hải(không phải Bí thư HCM đâu nhé !) Nguyễn Đức Thoa...!còn phía Slokivia thì Trưởng Công tố mới, ông Maros Zilinka đã ra quyết định tái khui vụ Tô lâm mượn máy bay để chở TXT về Hà nội !.
Tưởng xử TXT sẽ làm cho các nước này không còn nhớ chuyện xưa ,nào ngờ càng lộ thêm bí mật cho an ninh và báo chí Đức nắm giữ.Ly kỳ chứ nhễ !?

Duy Hữu, USA
27/02/2021 05:17

Đảng đạo tặc, độc tài, tài phiệt Búa Liềm...
lại tiếp tục độc điễn xử đạo tặc tài phiệt của Đảng đạo tặc theo luật đạo tặc của Đảng đạo tặc Búa Liềm tài phiệt.

" Tâp thể lãnh đạo, đảng viên thi hành "
Đảng viên thi hành, đảng viên lãnh đạn,
Tập thể " lãnh đạo " vô đạo, vô trách nhiệm.

Độc đảng, độc tài, tài phiệt... độc quyền đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ trách nhiệm... và đổ tiền cho nhau.

Xem toàn trang