Bệnh bạch hầu xuất hiện tại Đắk Nông, 1200 người được cách ly

RFA
2020-06-23
Share
Thumbnail.00_03_07_00.Still005 Phun hóa chất khử trùng toàn bộ nhà dân.
Courtesy of Daknong.gov.vn

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông vào ngày 23/6 thông báo toàn tỉnh ghi nhận có 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch, tỉnh đã cách ly 800 người để theo dõi và điều trị dự phòng cho hơn 1200 người.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn tin từ ông Hà Văn Hùng phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết như vừa nêu.

Theo đó, vào hôm 20/6 tại xã Đắk Rmăng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông phát hiện một bệnh nhân 13 tuổi dương tính với bệnh bạch hầu. Sau đó Sở y tế đã kiểm tra và khám sàng lọc phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính là một người nam 40 tuổi và một cháu bé 10 tuổi.

Trước đó, một cháu bé 9 tuổi bị phát hiện bệnh bạch hầu đã được chuyển đến bệnh viện bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh nhưng bé đã không qua khỏi.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho hay ổ dịch bệnh bạch hầu đầu tiên ghi nhận vào ngày 14/6 tại trung tâm Ngôi nhà may mắn huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông với 4 cháu bé dương tính.

Tình trạng sức khỏe các bệnh nhận được Sở Y tế cho biết, có 2 trường hợp nặng và đang được tích cực điều trị, các trường hợp còn lại sức khỏe dần ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viên đa khoa vùng Tây nguyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đang cách ly 555 người ở xã Quảng Hòa và 307 người tại xã Đắk R’măng. Riêng tại ổ dịch ở huyện Krông Nô có 400 người đã hết thời hạn cách ly 7 ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang