Việt - Ấn mở đường bay thẳng vào tháng 10

RFA
2019-06-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Máy bay của hãng Bamboo Airways.
Máy bay của hãng Bamboo Airways.
AFP

Ấn Độ và Việt Nam sẽ có đường bay trực tiếp từ Kolkata đến Hà Nội, bắt đầu từ ngày 3 tháng 10. Mục tiêu của đường bay trực tiếp này được nói nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai nước.

Tờ Asian News International loan tin ngày 20/6, trích lời ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ nói với báo này 1 ngày trước đó.

Vẫn theo ông Phạm Sanh Châu, chính phủ Hà Nội cũng đã tạo điều kiện cho du khách Ấn Độ có thể xin visa trực tuyến khi đến Việt Nam.

Cũng liên quan đến lĩnh vực hàng không, Hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam vào hôm thứ ba 16/6 vừa qua đã mở các chuyến bay trực tiếp giữa Sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan và Đà Nẵng tại Việt Nam.

Báo Focus Taiwan loan tin ngày 18/6, cho biết thêm các chuyến bay khứ hồi sẽ sử dụng máy bay Airbus A321-neos.

Tin cũng cho biết chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Đài Loan này là tuyến quốc tế đầu tiên được hãng Bamboo phục vụ.

Theo đó, Đài Loan là một trong những thị trường lớn của Bamboo một phần là do Chính sách hướng Nam mới của chính phủ Đài Loan.

Hãng hàng không Bamboo cho biết có kế hoạch bay từ nhiều điểm của Việt Nam đến Đài Loan, bao gồm cả điểm đến du lịch nổi tiếng Vịnh Hạ Long vào tháng 9 tới đây, cùng với Nha Trang, Hà Nội và Phú Quốc.

Bamboo Airways cho biết họ cũng có kế hoạch mở rộng các chuyến bay từ Việt Nam đến Đài Loan và hướng đến Hoa Kỳ trong tương lai.

Ngoài ra, hãng cho biết họ dự kiến ​​sẽ phục vụ các tuyến khác đến các nước láng giềng như Nhật Bản và Hàn Quốc vào năm 2022

Các chuyến bay giữa Đài Loan và Việt Nam đang tăng lên, từ khoảng 100 chuyến bay mỗi tuần vào đầu năm 2016 đến hơn 350 chuyến bay mỗi tuần ở giai đoạn hiện tại.

Xem toàn trang