Truy tố Giám đốc Công ty Angel Lina cùng bảy đồng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

RFA
2023.11.13
Truy tố Giám đốc Công ty Angel Lina cùng bảy đồng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bị can Phạm Thị Tuyết Nhung, thời điểm bị khởi tố, bắt giam.
CACC/LĐ

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina) cùng bảy đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM (VKS) cho truyền thông hay tin trên trong ngày 13/11.

Theo cáo trạng, với mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác, Nhung và Trần Thị Mỹ Hiền (Giám đốc Công ty Đất Vàng Hoàng Gia và Công ty Hoàng Kim Land) đã tìm mua những thửa đất có mục đích sử dụng đất khác nhau như đất ở, đất trồng cây, đất trồng lúa…của nhiều người dân trên địa bàn TPHCM.

Sau khi thỏa thuận, Nhung cho lập ký các hợp đồng đặt cọc, thanh toán một phần tiền cho chủ đất để làm tin rồi viện nhiều lý do để kéo dài thời hạn thanh toán, không hoàn tất việc nhận chuyển nhượng, sang tên quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đó, Hiền và Nhung vẫn cho người thiết kế, lập bản vẽ, phân chia khu đất thành nhiều nền dưới dạng thổ cư tỷ lệ 1/500 với đầy đủ cơ sở hạ tầng, điện, nước và tự đặt tên dự án. Sau đó cả hai thông qua các tổ chức bất động sản cho quảng cáo, chào bán các lô đất trên.

Hiền, Nhung và các đồng phạm đã ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán với tư cách đại diện các Công ty Angle Lina, Đất Vàng Hoàng Gia, Hoàng Kim Land để thu tiền và chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Nội dung kết luận điều tra ghi rõ, Hiền, Nhung và các đồng phạm đã lập 18 dự án không có thật tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và thỏa thuận chuyển nhượng liên quan đến bốn căn nhà, trong đó bán trùng ba căn nhà cho khách, thỏa thuận chuyển nhượng các nền đất trái pháp luật với 589 cá nhân, chiếm đoạt số tiền hơn 828,5 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.