Cần Thơ: Kỷ luật buộc thôi việc Chi cục trưởng thi hành án dân sự gây thất thoát 14 tỉ đồng

RFA
2023.01.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cần Thơ: Kỷ luật buộc thôi việc Chi cục trưởng thi hành án dân sự gây thất thoát 14 tỉ đồng
Đầu tư &chứng khoán

Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Phong Điền, Cần Thơ cùng một kế toán đã bị kỷ luật buộc thôi việc do gây thất thoát 14 tỷ đồng.

Cục trưởng Cục thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ Nguyễn Viết Xuân cho truyền thông hay tin trên trong ngày 5/1, một ngày sau khi đơn vị này ra quyết định kỷ luật công chức đối với ông Phạm Hoàng Hùng-Chi cục trưởng chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Điền và bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyền-phụ trách kế toán.

Cả hai, theo ông Xuân, đã gây thất thoát số tiền 14 tỷ đồng tại Chi cục huyện Phong Điền, được xác định có hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng về phòng, chống tham nhũng và pháp luật về công vụ, công chức; riêng bà Tuyền còn vi phạm pháp luật về tài chính kế toán.

Hồi cuối tháng 11/2022, ông Hùng đã “biến mất” khi đoàn kiểm tra của Cục thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ đến kiểm tra việc thu, chi tiền thi hành án tại đơn vị công.

Đoàn kiểm tra sau đó phát hiện ông Hùng đã chỉ đạo kế toán lập chứng từ tiền thi hành án không đúng qui định, gây thất thoát 14 tỷ đồng. Đoàn kiểm tra đã gửi ba công văn yêu cầu ông Hùng có mặt tại đơn vị nhưng ông này vẫn bặt tăm.

Do đó, Cục thi hành án thành phố Cần Thơ đã có văn bản đề nghị cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao xác minh, xử lý theo qui định. Hiện, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tiếp nhận vụ việc và đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.