Giám đốc Hợp tác xã cấp khống giấy thông hành cho con gái bị phạt 7,5 triệu đồng

RFA
2021.07.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc Hợp tác xã cấp khống giấy thông hành cho con gái bị phạt 7,5 triệu đồng Giấy thông hành của giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận ký.
RFA Edited

Uỷ ban Nhân dân quận Phú Nhuận, TPHCM ngày 19/7 thông báo giám đốc Hợp tác xã (HTX) Môi trường Phú Nhuận bị phạt hơn bảy triệu đồng vì đã cấp khống giấy thông hành cho gái để di chuyển trong lúc giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin về vụ việc ông Nguyễn Đăng Thanh, Giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận làm khống giấy xác nhận thành viên HTX cho con gái để dùng di chuyển trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị 16. Con gái ông Thanh sau khi được bố làm khống giấy thông hành đã đăng lên mạng xã hội khoe, gây nên bức xúc trong dư luận.

Giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận thừa nhận do phải cấp nhiều giấy xác nhận cho những người lao động thực hiện thu gom rác trong khoảng thời gian ngắn nên để xảy ra thiếu sót trong quản lý. Các giấy xác nhận đều được in và đóng dấu sẵn, rồi phát cho các thành viên tự điền thông tin vào. Ông Thanh đã thừa nhận mọi trách nhiệm sai phạm để xảy ra sự việc trên và chấp hành mọi xử lý của cơ quan chức năng.

Uỷ ban Nhân dân quận Phú Nhuận đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Thanh về tội “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng quận Phú Nhuận còn yêu cầu ông Thanh chấm dứt tất cả các giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên tự điền vào và thu hồi toàn bộ các giấy đã cấp trước đó. Đồng thời HTX phải cấp lại các giấy xác nhận với đầy đủ thông tin được đánh máy, đóng dấu và ký tên theo đúng quy định.

Mức phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đăng Thanh do ký giấy phép khống cho con gái như vừa nêu tương đương mức phạt nhiều người Facebook bị cho đưa tin không chính xác về dịch bệnh COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.