Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa làm giả hồ sơ xin visa đi Mỹ

RFA
2020-10-15
Share
nguyen-quoc-tram Ông Nguyễn Quốc Trâm, khi còn giữ chức Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa.
Courtesy sngv.khanhhoa.gov.vn

Nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Quốc Trâm, 52 tuổi, vừa bị cáo buộc đã làm giả hồ sơ để xin visa nhập cảnh Mỹ cùng một người phụ nữ.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 14/10.

Tòa án Nhân dân thành phố Nha Trang vào ngày 27/10/2020 sẽ đưa ông Nguyễn Quốc Trâm ra xét xử với tội danh ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’ và ‘Giả mạo trong công tác’, với mức án cao nhất có thể lên đến 10 năm tù.

Đồng phạm với ông Trâm trong vụ án này là Nguyễn Thụy Phương Thảo, 32 tuổi, nguyên Kế toán Sở Ngoại vụ, cũng sẽ bị đưa ra xét xử.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 đến 2016, ông Trâm đã chỉ đạo cấp dưới làm giả các tài liệu, bảng lương... để Nguyễn Thị Ngọc Thảo, 41 tuổi, là lao động tự do, giả giữ chức Phó chánh văn phòng Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa.

Đồng thời, ông Trâm làm giả thư của tập đoàn Trần Group, mời ông và bà Thảo đến Hoa Kỳ. Các hồ sơ giả này được dịch sang tiếng Anh và gửi đến Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM xin visa. Nhờ đó, bà Thảo đã xuất cảnh sang Mỹ.

Ông Trâm còn chỉ đạo Nguyễn Thụy Phương Thảo lập khống hồ sơ, thanh toán tiền lương, thưởng, phụ cấp hơn 160 triệu đồng cho nhiều người giả là nhân viên

của Sở Ngoại vụ.

Ông Nguyễn Quốc Trâm bị khởi tố, bắt tạm giam vào tháng 6 năm 2019, khi đang giữ chức Phó chủ tịch Liên hiệp hội các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa. Nhưng được tại ngoại hầu tra từ đầu năm 2020.

Anonymous says:
15/10/2020 03:30

Chừng nào Mỹ cũng có quy định cấm các đảng viên CSVN vào Mỹ, như đã cấm các đảng viên Trung Cộng???
Ai cũng biết không thể cấm được hết, nhưng cần thể hiện được thái độ thẳng thắn và công bằng với mọi bè lũ độc tài!

Anonymous says:
15/10/2020 13:56

Các đảng viên đảng CSVN đã coi thường , ngành ngoại giao của Hoa Kỳ tại VN, nên Họ dã làm giấy tờ gỉa qua mặt Tòa Tổng Lãnh Sự HOa Kỳ ở Saigon qúa dễ dàng, để đưọc cấp Visa nhập cảnh Hoa Kỳ. Vậy thì mai này các đảng viênCS này, nếu muốn đdịnh cư ở Hoa Kỳ theo diện Bảo Lãnh cũng rất dễ dàng,bởi họ cũng sẽ làm giấy tờ gỉa , đã rời khỏi đảng CSVN trong nhiều năm. ĐỂ rồi khi qua đưọc Hoa Kỳ, thì họ lại là gánh nặng khủng khiếp về Y tế cho người dân HOa Kỳ, đồng thời các đảng viên CSVN này sẽ lại âm thầm hoạt động ngầm cho đảng CSVN và Tầu Cộng trên đất nước Hoa Kỳ.

Anonymous says:
15/10/2020 19:40

Chả hiểu được ! Tụi tư bản Nó bóc lột mà tại sao quan chức XHCH VN lại cứ muốn đi vậy !!!!???

Anonymous says:
16/10/2020 14:40

Đồng thời, ông Trâm làm giả thư của tập đoàn Trần Group, mời ông và bà Thảo đến Hoa Kỳ. Các hồ sơ giả này được dịch sang tiếng Anh và gửi đến Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM xin visa. Nhờ đó, bà Thảo đã xuất cảnh sang Mỹ.
Biết Đâu chính Hai Ông Bà này, là nhân viên tình Báo Hoa Nam, lấy lái mác là người VN để đi đi, về về Giữa Hoa Kỳ, nhiều lần để tạo yu tín với chính phử Mỹ, sau đó hai người này và đồng bọn định cư họp pháp ở Hoa Kỳ để hoạt động cho tình báo CS tầu và CSVN..? Và biết đâu mọi giấy tờ gỉa này, đều do Tình Báo Ho Nam làm cho hai người này, nên mới thoát dễ dàng trước sự điều tra, của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ.?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang