Không khởi tố vụ Giám đốc BV Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang trong mùa dịch

RFA
2020-04-27
Share
đầu cơ Giám đốc BV Gò Vấp không bị khởi tố vì tội đầu cơ khẩu trang
Courtesy of nguoilaodong (RFA edited)

Công An quận Gò Vấp ngày 27/4 ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự vụ giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị cho là gom khẩu trang bán kiếm lời trong mùa dịch.

Theo thông báo của Công an thì hành vi của ông Phạm Hữu Quốc, giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp không có dấu hiệu của tội đầu cơ.

Liên quan đến sự vụ này, ngày 28/2 lãnh đạo quận Gò Vấp đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo Công an Gò Vấp, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một giám đốc BV ở TPHCM thu gom khẩu trang để đưa đi nước ngoài với giá cao nên khiến khan hiếm khẩu trang trong nước. Kèm theo lời tố cáo trên MXH là hình ảnh giấy tờ nộp tiền và giấy uỷ nhiệm chi ngân hàng lên đến vài tỷ đồng ghi tên người thụ hưởng là ”Pham Huu Quoc”.

Tuy nhiên, qua xác minh vụ việc thì phía Công An cho rằng ngày 17/2, người đàn ông tên Mã Thanh (44 tuổi, ngụ quận 11) cùng 1 người tên Visal (người Campuchia) đến phòng làm việc của ông Quốc tại Bệnh viện quận Gò Vấp để đặt vấn đề mua khẩu trang làm từ thiện ở Campuchia.

Bác sĩ Quốc đã nhờ nhân viên của mình đi mua giúp. Do chuyển tiền cho nhân viên bệnh viện không được nên người này chuyển vào tài khoản bác sĩ Quốc 3,3 tỉ đồng.

Bác sĩ Quốc cho rằng tài khoản mình chỉ cho mượn để chuyển tiền, còn mua bán, giao dịch đều do nhân viên đứng tên và có hóa đơn chứng từ...

Do đó, thông báo của Công an Gò Vấp kết luận sau quá trình điều tra, công an nhận thấy hành vi của ông Quốc không có dấu hiệu của tội phạm đầu cơ được quy định trong Bộ luật Hình sự 2015 nên không ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang