Hà Nội: Giám đốc ‘thổi giá’ thiết bị giáo dục bị bắt

2022.09.21
Hà Nội: Giám đốc ‘thổi giá’ thiết bị giáo dục bị bắt Công an bắt giữ ông Vũ Tất Triều
Công an Bắc Giang

Nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Sách & Thiết bị Giáo dục Hà Nội, ông Vũ Tất Triều, vào ngày 19/9 bị khởi tố, bị bắt tạm giam với cáo buộc “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 3, Điều 222, Bộ Luật Hình sự VN năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 21/9, dẫn quyết định của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Bắc Giang như vừa nêu.

Cụ thể, ông Vũ Tất Triều lợi dụng việc thực hiện hợp đồng cung cấp trang thiết bị giáo dục cho các đơn vị trên địa bàn hai huyện Việt Yên và Lục Nam, tỉnh Bắc Giang thông đồng lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng, thổi giá thiết bị giáo dục lên nhiều lần để trục lợi.

Khoản tiền trục lợi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước không được nêu chính xác, chỉ được nói là nhiều tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã thu hồi được 1,3 tỷ đồng.

Ông Vũ Tất Triều bị bắt trong quá trình mở rộng điều tra vụ án mà Công an Tỉnh Bắc Giang đã khởi tố tám người; trong đó có nguyên lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài chính- kế toán hai huyện Việt Yên và Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và một giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Kết quả điều tra cho thấy chín người thông đồng chia nhỏ dự án, chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu. Ngoài ra, hàng hóa mua sắm trong các gói thầu chủ yếu là hàng điện tử nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
21/09/2022 11:33

Để giải quyết cái mớ hỗn độn bầy nhầy này thì việc phải làm ưu tiên hàng đầu là tống giam ngay tên nguyễn lú trọng và giải tán ngay cái đảng thổ tả này!!!
Căn bệnh ung thư của chế độ nó di căn lây lan khắp nơi,không cắt bỏ được nữa,chỉ có thiêu hủy nó đi thôi,may ra còn cứu được đất nước VN…!!!